30/11/2015
30/11/2015

Baek Ji Young: 'Ca sĩ Việt Nam tôi yêu mến nhất là Phương Thanh'

Ngay sau khi buổi biểu diễn kết thúc, Baek Ji Young đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn ngắn.
Ngày 28/11 vừa qua, nữ hoàng nhạc phim Baek Ji Young đã tới Việt Nam trong chuyến biểu diễn tại Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Hàn. Baek Ji Young là nghệ sĩ Hàn Quốc tới muộn nhất, sau ngôi sao Running Man HaHa và ca sĩ Lee Jung. Sau giờ biểu diễn, chị đã dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện ngắn nói về cuộc sống cũng như những suy nghĩ của chị khi tới Việt Nam.

a-44d54
Hình ảnh mới nhất của Baek Ji Young được thực hiện tại Hàn Quốc

-Từng hát rất nhiều ca khúc nhạc phim nổi tiếng như “That Woman” (nhạc phim “Secret Garden”), “Don’t Forget” (nhạc phim “Iris”), “Love and Love” (nhạc phim “Arang And The Magistrate”)… Cá nhân chị thích bài hát nào nhất?

Chắc là tôi cũng thích ca khúc mà các khán giả của tôi thích nhất là "Don"t forget". Có lẽ bởi thế mà đây luôn là ca khúc được khán giả yêu cầu là ca khúc encore mỗi lần tôi đứng trên sân khấu. Ngoài ra lý do khiến tôi yêu ca khúc này nhất còn bởi chính tên gọi, với ý nghĩa mong khán giả đừng quên cá nhân tôi cũng như ca khúc này được rất nhiều người cover lại.

Sở hữu một giọng hát khỏe và nội lực, chị chăm chút cho giọng hát của mình như thế nào?

Thực ra cũng không có gì đặc biệt cả. Bản thân tôi là người thích và uống nhiều trà. Tôi không uống trà quá nóng và uống thường xuyên nhiều lần trong ngày. Ngày nào mà tôi cảm thấy họng có dấu hiệu không ổn tôi sẽ xịt một ít keo ong để có cảm giác dễ chịu và giữ cho họng khỏe.

1-7e53f
Baek Ji Young thích... rau muống xào

Từng đến Hà Nội vào tháng 2/2014, bạn đã có cơ hội thăm thú địa điểm du lịch nào và đã từng nếm thử món ăn đặc sản nào của Việt Nam chưa? Nếu có, bạn ấn tượng với địa điểm/món ăn nào nhất?

 Tôi là người rất thích món ăn Việt Nam. Thậm chí trong thời gian ở Việt Nam có những ngày cả 3 bữa tôi đều ăn phở. Ngoài phở ra thì các món khác cũng rất hợp khẩu vị của tôi. Tôi thích các món rán, món xào đặc biệt là rau muống xào. Tôi yêu món ăn Việt Nam vô cùng.

Cũng vào dịp đến với Việt Nam vào năm 2014 với vai trò giám khảo của cuộc thi tìm kiếm tài năng Ngôi sao Việt, bạn có cảm nhận gì về tố chất của những bạn trẻ Việt tham gia vào cuộc thi này? Bạn ấn tượng với thí sinh nào nhất trong cuộc thi?

Thực sự đến giờ tôi vẫn nhớ các bạn thí sinh mà tôi đã gặp khi đó. Nhiệt huyết và lòng đam mê của các bạn đó thật ấn tượng và để lại nhiều ký ức cho tôi. Người tôi ấn tượng nhất cũng là người đã hát ca khúc của tôi, với phát âm rất chuẩn khiến tôi cảm thấy bất ngờ. Tôi nghĩ hẳn là bạn ấy đã luyện tập rất nhiều. Tôi cảm động vì sự nỗ lực của bạn trẻ đó.

2-7e53f
Baek Ji Young yêu mến giọng hát của nữ ca sĩ Phương Thanh

Baek Ji Young có biết về ca sỹ nào của Việt Nam không? Bạn đánh giá thế nào về những ca sĩ Việt Nam và thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay?

Ca sỹ tôi yêu thích nhất chính là Phương Thanh - người đồng hành cùng tôi làm giám khảo trong chương trình Ngôi sao Việt. Giọng hát của chị thật tuyệt vời. Nhiệt huyết và tình yêu với âm nhạc của chị thật ấn tượng. Tôi thích các ca khúc của chị Thanh. Cũng giống như Hàn Quốc, Việt Nam cũng trải qua thời kỳ nghe nhạc offline trên băng, đĩa và giờ là nghe online qua các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Tôi nghĩ thị trường âm nhạc Việt Nam có tiềm năng phát triển vô hạn trong tương lai. Các nhóm nhạc của Việt Nam cũng rất tài năng. Tôi cũng hy vọng có các ca khúc kết hợp giữa ca sỹ Việt Nam và Hàn Quốc. Ngôn ngữ có thể khác nhau nhưng âm nhạc hoàn toàn có thể khiến chúng ta giao cảm và thấu hiểu.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này. Chúc chị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp.
 

Theo

Thanh Huyền / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...