dep.com.vn/Uploaded/logo_DOL.png" alt="logo">Cùng gặp lại cô bạn Bình Minh (nhân vật tham gia chiến dịch "8 tuần giảm cân" của Đẹp) và xem cô ấy chia sẻ một số bài tập giúp săn chắc bắp tay và cơ bụng. Đặc biệt, những bài tập này rất thú vị và độc đáo, không chỉ bởi tên gọi của chúng, mà còn vì bạn có thể tập được ở bất kì đâu.

Huấn luyện viên của tôi thường bảo rằng, chúng ta nên chọn cho mình những bài tập độc đáo để tập luyện, khi đó bạn sẽ cảm thấy thú vị và có động lực nhiều hơn. Cũng chính vì vậy, thầy đã thiết kế cho tôi một vài bài tập cho bắp tay và cơ bụng rất đặc biệt: Tất cả các động tác đều mang tên những... siêu anh hùng.

Bài tập "Người cún"


- Thực hiện theo hướng mũi tên. Đầu tiên, bạn ngồi ở tư thế ngồi xổm, hai tay chống xuống đất. Tiếp theo, bật hai chân về sau, sau đó bật ngược trở lại tư thế ban đầu. Cuối cùng, đứng dậy và bật cao tại chỗ. 

- Bạn tập liên tục 15 lần/set và 3 set/buổi tập. Mỗi set cách nhau khoảng 30 giây.

Bài tập "Người nhện"


- Bắt đầu với tư thế chống hai tay, hai chân xuống sàn (như hình trên). Sau đó, di chuyển kiểu bò ngang: cùng lúc nhấc tay và chân trái sang trái rồi tiếp tục nhấc tay và chân phải sang trái. Thực hiện liên tục trong quãng đường dài khoảng 50 mét và di chuyển ngược về. Bạn cũng có thể bắt đầu với bên ngược lại, tùy theo điệu kiện địa hình.

- Tập động tác này 2 lần trong buổi tập.

Bài tập "Người rắn"


- Từ tư thế đứng thẳng, bạn ngồi xổm chống tay xuống sàn. Giữ cơ bụng, di chuyển tay về phía trước, lưu ý gối không chạm sàn. Chống đẩy nhẹ ở tư thế này, sau đó dùng tay di chuyển ngược về tư thế ngồi xổm ban đầu và đứng lên.

- Bạn tập liên tục 15 lần/set và 3 set/buổi tập. Mỗi set cách nhau khoảng 30 giây.

Thực hiện: Bình Minh

Hướng dẫn: HLV Al Morgan

Ảnh: Lê Thanh Chí

"Review" hành trình giảm cân 8 tuần của Bình Minh:


bài tập; giảm mỡ; tập toàn thân; động tác thể dục; tự tập tại nhà