30/10/2015
30/10/2015

Bài toán lớp 3 khiến phụ huynh Mỹ cãi nhau ỏm tỏi

Bài toán lớp 3 khiến phụ huynh Mỹ cãi nhau ỏm tỏi. Một bài toán phép nhân đơn giản đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi ồn ào giữa các bậc phụ huynh Mỹ.

Một bài toán phép nhân đơn giản đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi ồn ào giữa các bậc phụ huynh Mỹ.

toán, tranh cãi

Theo như một đăng tải trên mạng xã hội Imgur, một học sinh lớp 3 của Mỹ đã trả lời chính xác đáp án là 15 cho phép toán 5 x 3. Tuy nhiên, giáo viên lại chấm phần giải thích của học sinh 5 x 3 = 5 + 5 + 5 là sai, mà phải là 3 + 3 + 3 + 3 + 3.

Tương tự, phép toán 4 x 6 yêu cầu biểu diễn lại bằng những vạch thẳng cũng bị giáo viên cho là sai khi học sinh này vẽ 6 hàng vạch, mỗi hàng 4 vạch. Giáo viên sửa thành 4 hàng vạch, mỗi hàng 6 vạch.

Được biết cách làm của giáo viên dựa trên những quy định trong Sáng kiến Tiêu chuẩn chung của liên bang.

Bài toán sau khi được đăng tải một tuần đã nhận được 3 triệu lượt xem, trong đó nhiều người cho rằng cách chấm điểm của giáo viên là máy móc.

Thậm chí, có người còn cho rằng giáo viên này nên quay lại trường học lại. Một người khác nói: “Không có từ ngữ nào diễn tả được cảm xúc của tôi về việc này”.

Dù vậy, tạp chí kinh doanh nổi tiếng của Mỹ Business Insider lại cho rằng những phương pháp này sẽ hữu ích khi học sinh phải giải những bài toán cao cấp.

  • Nguyễn Thảo (Theo Independent)

Nguồn: Go.vn

 
loading...