06/01/2016
06/01/2016

Bản Rap Finance News 12 khiến khán giả thích thú

Bản Rap Finance News 12 khiến khán giả thích thú. Rap Finance News 12 là cột mốc quan trọng đánh dấu tròn 1 năm tuổi của Rap Finance News.

Rap Finance News 12 là cột mốc quan trọng đánh dấu tròn 1 năm tuổi của Rap Finance News.

Trải qua gân một năm hình thành và phát triển, Rap Finance News vẫn tiếp tục đem đến cho khán giả những bản tin bằng nhạc RAP đầy sôi động, sáng tạo. Chuyển tải những thông tin kinh tế thành những bản nhạc đầy thú vị.

Bản Rap Finance News 12 khiến khán giả thích thú - Ảnh 1

Cùng xem bản tin Rap Finance News 12 tại đây:

Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=qT3Xs4rG6wU

Bản tin Rap Finance News 12 gồm 3 phần tin tức như thường lệ bao gồm tin trong nước, tin châu Á và tin Thế giới.

Mở đầu phần tin trong nước là gương mặt quen thuộc của MC. Ti với tin tức về chỉ số tăng trưởng GDP của nền kinh tế đạt 6,68% năm qua, cao nhất trong vòng 5 năm qua theo số liệu tại buổi họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội sáng ngày 26/12/2015.

Những thông tin mới nhất xoay quanh tình hình nợ công của Chính phủ cũng như kiến nghị của Bộ Tài Chính về vấn đề cấp bảo lãnh Chính phủ trong gian đoạn 2016 – 2020 đối với các tập đoàn, công ty... Nhập siêu từ Trung Quốc năm 2015 tăng hơn 12% so với năm ngoái cho thấy Trung Quốc vẫn là thị trường Việt Nam phụ thuộc nhiều nhất trong cán cân thương mại khi nhập siêu 32,3 tỷ USD trong cả năm.

Việt Nam trong top 9 quốc gia nhiều doanh nhân nhất thế giới theo xếp hạng của Approved Index.


Bản Rap Finance News 12 khiến khán giả thích thú - Ảnh 2

Vụ việc Một “con ruồi” đã khiến Tân Hiệp Phát mất hơn 2.000 tỷ đồng cũng được lồng ghép khéo léo vào bản tin sau thông tin phía Tân Hiệp Phát cho biết, sự việc đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín thương hiệu và doanh thu của Tập đoàn. Ước tính sự việc đã gây thiệt hại thực tế cho Tập đoàn khoảng hơn 2.000 tỷ đồng.

Phần tin châu Á đáng chú ý với tin tức Năm 2015, Hong Kong (Trung Quốc) đã vượt qua New York để trở thành thị trường phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất thế giới, chủ yếu nhờ các đợt phát hành IPO của các ngân hàng Trung Quốc và công ty tài chính. Cụ thể, thông qua các vụ IPO từ đầu năm tới nay, các doanh nghiệp đã huy động trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong được 25 tỷ USD, cao hơn con số 19,4 tỷ USD tại thị trường New York.

Bản Rap Finance News 12 khiến khán giả thích thú - Ảnh 3

Tiếp đó là những thông tin đáng chú ý về Lợi nhuận các doanh nghiệp quốc doanh Trung Quốc giảm mạnh, Nhật Bản lần đầu tiên đề xuất tăng ngân sách ODA sau 17 năm. Giá vàng tại châu Á lấy “lại sức” sau quyết định nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tin tức đáng quan tâm nhất của phần tin Thế giới xoay quanh thông tin cục Dự trữ liên bang Mỹ nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25% lần đầu tiên sau gần 1 thập kỷ vào ngày 16/12 (rạng sáng 17/12 theo giờ Việt Nam). Kéo theo đó là những tác động tích cực lên thị trường chứng khoán thế giới. Giá dầu thế giới chạm đáy 11 năm Hàng loạt ngân hàng lớn ở châu Âu mạnh tay cắt giảm nhân sự.

Bản Rap Finance News 12 khiến khán giả thích thú - Ảnh 4

.

Bản tin vẫn được phát đều đặn mỗi tháng một số tại kênh Youtube “Rap Finance News”. Những thông tin mới liên tục được cập nhật. Các bạn hãy cùng tiếp tục theo dõi thông tin thú vị thông qua bản tin Rap Finance News nhé!

PV

Xem thêm video:

Nguồn: Go.vn

 
loading...