01/01/2016
01/01/2016

Bạn trẻ Đà Nẵng bán nước gây quỹ từ thiện trước thềm năm mới

Lễ hội đếm ngược (Countdown party) năm 2016 tại Đà Nẵng diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới. Trong thời điểm đó, hoạt động bán nước gây quỹ từ thiện của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH khác nhau trên địa bàn cũng được thực hiện.

Người dân từ khắp nơi trên địa bàn TP Đà Nẵng, các địa phương lân cận cùng với du khách đã có một buổi tiệc chào đón năm mới thật hoành tráng và náo nhiệt.

Nhóm từ thiện ĐH Bách Khoa và Ngoại ngữ bán nước gây quỹ
Nhóm từ thiện ĐH Bách Khoa và Ngoại ngữ bán nước gây quỹ

Người người nườm nượp đổ về trên khắp mọi nẻo đường, để có thể tận hưởng thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Gương mặt ai cũng nở một nụ cười tươi tắn, mãn nguyện, cầu chúc cho năm mới nhiều bình an và thắng lợi.

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong đêm giao thừa, đặc biệt trong số đó là hoạt động bán nước gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào khó khăn, vùng núi xa xôi của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH khác nhau trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

Nhóm từ thiện tuổi trẻ Nông Sơn
Nhóm từ thiện tuổi trẻ Nông Sơn

Bạn Hà Mậu Hải (Trưởng nhóm tình nguyện Tuổi trẻ Nông Sơn- Quảng Nam) chia sẻ: “Nhóm tình nguyện đều là đồng hương Nông Sơn đang sinh sống và học tập tại nhiều trường ĐH, CĐ khác nhau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hàng hóa được nhóm lấy sỉ rồi bán lại trong lễ hội nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào Nông Sơn còn gặp nhiều khó khăn, vất vả, giúp đỡ thêm người nghèo tại Tp. Đà Nẵng”.

Ngoài ra, nhóm cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện gây quỹ giúp đỡ người khó khăn tại Đà Nẵng, đặc biệt là bà con Nông Sơn trong dịp lễ noel, trung thu,..lớn nhất là các đợt tình nguyện trong dịp hè và Tết.

Sạp nước bên cạnh đang hồ hởi mời chào khách hàng là nhóm từ thiện đến từ ĐH Bách khoa và Ngoại ngữ: “Nhóm góp quỹ cùng nhau để có kinh phí hoạt động, mua nước cùng đồ ăn vặt về bán lấy lãi nhằm gây quỹ giúp đỡ đồng bào Tây Giang- Quảng Nam trong mùa xuân sắp tới; mua quà cùng dụng cụ học tập,…để đồng bào có thể đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp hơn”.

Một hoạt động ý nghĩa của các bạn trẻ trước thềm năm mới
Một hoạt động ý nghĩa của các bạn trẻ trước thềm năm mới

Bên cạnh đó, còn rất nhiều nhóm tình nguyện đến từ các trường ĐH khác nhau như trường ĐH Kinh tế- khoa du lịch, nhóm tình nguyện Chung một ước mơ,…bán nước gây quỹ trong đêm nhạc hội.

Chú Thanh (Hải Châu- Đà Nẵng): “ Tôi thấy các bạn sinh viên bây giờ thật có nghĩa có tình với đồng bào còn khó khăn, vất vả. Thấy mấy cháu tất tả mời chào mà thấy thương, mới tí tuổi đầu đã biết lo nghĩ cho người khác thật đáng khâm phục, là tấm gương tốt cho nhiều bạn trẻ noi theo”.

Trong không khí se lạnh, náo nhiệt của đêm hội đếm ngược chào đón năm mới, càng thấy tấm lòng của các bạn sinh viên thật đáng quý biết bao nhiêu. Một mùa xuân ấm áp lại về, cùng với những trái tim tình nguyện, biết yêu thương, san sẻ, sẽ sưởi ấm cho đồng bào còn nhiều khó khăn vất vả băng hơi ấm của tình người, tình yêu thương cao cả.

N.Linh

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...