20/08/2015
20/08/2015

Bán Trường ĐH An Giang giá 0 đồng là tin không chính xác

Bán Trường ĐH An Giang giá 0 đồng là tin không chính xác. Vài ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Trường ĐH An Giang sẽ được bán với giá 0 đồng cho một doanh nghiệp lớn.

- Vài ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Trường ĐH An Giang sẽ được bán với giá 0 đồng cho một doanh nghiệp lớn.

ĐH An Giang, Võ Văn Thắng

Chiều ngày 19/8, trao đổi với phóng viên VietNamNet, TS Võ Văn Thắng, hiệu trưởng Trường ĐH An Giang khẳng định thông tin “bán trường" là hoàn toàn không chính xác.

Theo ông Thắng, xuất phát điểm của thông tin thất thiệt này là từ việc một doanh nghiệp đề nghị với UBND tỉnh An Giang xin tiếp nhận, hoặc tham gia đầu tư 51% cổ phần vào Trường ĐH An Giang để đầu tư, nâng tầm và quy mô của trường.

Tuy nhiên, ông Thắng cho biết đây mới chỉ là ý tưởng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chưa có đề án, chưa làm việc hay đề cập với trường về việc chuyển đổi, hay mua bán trường.

Ông Thắng nhấn mạnh "Trường ĐH An Giang là trường công lập nên không thể nào chuyển giao cán bộ, giảng viên, công nhân viên và tài sản cho doanh nghiệp được. Nếu có việc này, phải được Chính phủ quyết định, và việc chuyển đổi này không hề đơn giản”.

Trường ĐH An Giang được thành lập theo Quyết định số 241/1999/QĐ-TTg, ngày 30/12/1999 của Thủ tướng Chính phủ và khai giảng năm học đầu tiên ngày 9/9/2000.

Những ngày đầu thành lập, Trường chỉ có 190 cán bộ, công chức, gần 40 người có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ. Đến nay, trường đã có 864 cán bộ, viên chức, trong đó trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ là 354 người, trên 100 người đang theo học các lớp sau đại học trong và ngoài nước (bình quân mỗi năm có trên 25 cán bộ, giảng viên hoàn thành chương trình sau đại học), có 62 giảng viên chính. Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học đạt 55% trên tổng số giảng viên trực tiếp giảng dạy.

Hiện tại, trường có 2 cơ sở với tổng diện tích 48,4 ha (cơ sở cũ 8,9 ha, cơ sở mới 39,5 ha) với cơ sở hạ tầng tại các cơ sở tương đối hoàn chỉnh.

Ngân Anh

Nguồn: Go.vn

 
loading...