07/06/2015
07/06/2015

Báo chí ca tụng Barca lại có 'cú ăn ba thần thánh'

Báo chí ca tụng Barca lại có cú ăn ba thần thánh . Chức vô địch Champions League vừa giành được rạng sáng nay đã mang đến cú ăn ba thứ hai vô tiền khoáng hậu cho Barcelona.

Chưa có một đội bóng châu Âu nào trong lịch sử 2 lần đoạt được những cú ăn ba danh hiệu (vô địch quốc gia, giành cúp Quốc gia và đoạt Champions League) như Barcelona, vì vậy báo giới quốc tế đã giành rất nhiều lời khen ngợi sau thắng lợi 3-1 đầy thuyết phúc của đội bóng xứ Catalunya trước Juventus.

Tờ AS giật tít lớn: “Barcelona đã có chiếc cúp thứ 5”. Tờ nhật báo này nhận định rằng Barca đã chơi tốt hơn Juventus trong buổi tối Berlin, nhưng họ cũng đã phải chịu đựng những pha va chạm đau đớn và bị trọng tài từ chối bàn thắng của Neymar. Lionel Messi được đánh giá rất cao: “Khi đội bóng cần mở một đợt tấn công, Messi đưa một đường chuyền dài 30m lên trên để khai thông đường vào khung thành Juventus. Khi Juve bắt đầu đe dọa cầu môn của Ter Stegen, Messi sẵn sàng vào vị trí để phản công khiến người Ý không dám lên quá sâu”.

 - 1

"Cú ăn ba" - Tít lớn của tờ Sport

Tờ Sport cũng của TBN có dòng tít đơn giản, “Cú ăn ba!”. Bài viết của Sport nhận định súc tích rằng hàng phòng ngự chắc chắn và bộ ba tấn công lợi hại đã mang đến thành công này của Barcelona.

Tờ Mundo Deportivo có một cách tiếp cận khác lạ. Với tiêu đề lớn “Trận chung kết của những cuộc đấu tay đôi”, tờ báo này đánh giá rằng cục diện của trận đấu đã được định đoạt trong những cuộc chạm trán tay đôi. “Iniesta đã thắng Pirlo, Neymar đã vượt qua Lichsteiner và Suarez đã hơn hẳn Bonucci”.

Tờ El Confidential luôn có những dòng tít dài dòng, họ không ngoại lệ với trận chung kết với tiêu đề “Lịch sử luôn tự lặp lại: Barca là vua của châu Âu sau một cú ăn ba nữa”. Tờ này viết “CLB này luôn có một nguồn năng lượng mới giúp cho tập thể tìm ra chiến thắng cả trong những lúc khó khăn. Lionel Messi giống như một cốc cà-phê luôn mang lại nguồn năng lượng ấy, thứ năng lượng hiệu quả nhất nhân loại từng phát minh”.

 - 2

"Barcelona, nhà vô địch của những cú ăn ba, xứng đáng được tán thưởng bởi Juventus"

Tờ Corriere dello Sport của Italia thì giật tít “Nhà vô địch Barcelona xứng đáng được tán thưởng bởi Juventus”. Tờ này cũng chỉ ra rằng Juve đã rất vô duyên trong những trận chung kết gần nhất mà họ tham dự.

Tờ Daily Mail (ở Anh) có một đoạn ngắn nói về các cầu thủ Barca: “Đây là trận đấu của Andres Iniesta, người hùng của bàn thắng đầu tiên. Đây là trận đấu của Luis Suarez, người ghi bàn thắng thứ 2. Đây là trận đấu của Neymar, người ấn định chiến thắng. Và tất nhiên, đây là chiến thắng của Xavi, người đã đóng mũi giày mình lên mọi thành công của Barcelona”.

Video bàn thắng quan trọng nâng tỉ số lên 2-1 cho Barca của Luis Suarez:

Nguồn: Go.vn

 
loading...