08/06/2015
08/06/2015

Báo chí châu Âu ca ngợi Barcelona là ‘CLB xuất sắc nhất thập kỷ qua’

Báo chí châu Âu ca ngợi Barcelona là ‘CLB xuất sắc nhất thập kỷ qua’. Cú ăn ba là lý do để hàng loạt tờ báo lớn trên khắp châu Âu dành lời khen cho Barcelona. Họ thậm chí đã nhận được một vài câu ca ngợi là đội xuất sắc nhất Lục địa già trong 10 năm qua!

“Cú ăn ba” là lý do để hàng loạt tờ báo lớn trên khắp châu Âu dành lời khen cho Barcelona. Họ thậm chí đã nhận được một vài câu ca ngợi là đội xuất sắc nhất Lục địa già trong 10 năm qua!

Thắng lợi tuyệt đối của Barcelona trong mùa giải 2014-15 đang nhận được lời khen ngợi từ khắp trời Âu.

Các tờ báo trong nước tâng bốc họ lên tận mây xanh. Báo AS (Tây Ban Nha) khẳng định: “Barcelona là đội bóng hay nhất trong thập kỷ đã qua”. Trong khi đó, El Periodico, một tờ báo địa phương của xứ Catalunya thì không nhắc tới bất kỳ cái tên nào mà chỉ điểm mặt danh hiệu với dòng tít: “Những chiếc cúp và Champions League!”.

Marca, tờ báo “thân” với Real Madrid, giật tít “Kết thúc một chu kỳ” để nói về Barcelona cuối mùa 2013-14 đã “đành” phải nói về “Năm chiếc cúp bạc” của thầy trò Luis Enrique. Họ chủ yếu nhấn vào góc độ Barcelona đã giành 4 danh hiệu vô địch châu Âu trong 10 năm qua.

Trong khi đó, với các báo nước ngoài, Barca cũng nhận những sự tung hô tương tự.

Tờ Gazzetta dello Sport của Italy nhấn mạnh sự tự hào của nước Ý dành cho Juventus dù họ thất bại. Dòng tít lớn nhất của báo này là “Ngẩng cao đầu”, nói rằng Barcelona đã quá mạnh và dù thất bại thì Juventus cũng đã có dấu ấn lớn tại mùa giải năm nay.

Một tờ báo khác của Italy là La Repubblica thì cảm xúc hơn: “Lòng quả cảm là chưa đủ, Barca vượt qua Juve”.

Ở Pháp, tờ báo uy tín L’Équipe miêu tả Barcelona là một “đế chế” hùng mạnh. Tại đảo quốc sương mù, The Observer nói rằng Lionel Messi và các đồng đội đã “dạy” cho cả châu Âu biết cách chơi một trận chung kết là như thế nào khi đánh bại Juve.

The Telegraph thì nhắc nhiều tới cá nhân Messi. Họ khẳng định anh là “cầu thủ hay nhất hành tinh”, “sức mạnh ý chí của anh đi kèm với nền tảng kỹ thuật dữ dội”.

Người Đức cũng nói về gương mặt cá nhân, nhưng lựa chọn Luis Suarez. Cả Bild Der Spiegel đều chơi chữ với từ “cắn” để giật tít nói về việc Suarez giành chức vô địch cùng Barcelona. Kicker khẳng định đơn giản: “Barcelona đã có một cú ăn ba lịch sử”.

Vu Chân

Nguồn: Go.vn

 
loading...