07/06/2015
07/06/2015

Báo chí thế giới hết lời ca ngợi Ánh Viên

Báo chí thế giới hết lời ca ngợi Ánh Viên. Không chỉ được giới truyền thông trong khu vực dành cho những ngôn từ mỹ miều, kình ngư Anh Viên còn nhận được sự nể phục từ các hãng thông tấn lớn trên thế giới.

Với thành tích giành 2 HCV và phá 3 kỉ lục SEA Games ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã được giới truyền thông khu vực và quốc tế ca ngợi hết lời.

Hãng tin một hãng tin quốc tế có dòng: “Ngôi sao bơi lội 18 tuổi của Việt Nam giành HCV với thành tích nhanh hơn tới 51 giây so với người đứng thứ 2. Nguyễn còn càn quét đường đua xanh với một tấm huy chương vàng khác và đó cũng là một kỉ lục”.

Tờ Daily Mail dẫn lời từ một hãng tin quốc tế đưa ra lời tựa: “Nguyễn Thị Ánh viên thu hút mọi sự chú ý với những màn trình diễn đáng kinh ngạc ở đường đua xanh tại SEA Games 28”.

Trong khi đó, Sports Yahooo nhận định: “Ánh Viên là niềm tự hào của Thể thao Việt Nam, bởi lẽ ra bơi lội vốn là sở trường của các VĐV chủ nhà Singapore”.

Còn tại khu vực, "Kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên chẳng mất bao lâu để khiến dư luận Singapore phải nể phục khi cô chinh phục 2 HCV và ba lần phá kỷ lục SEA Games trong cùng ngày thi đấu đầu tiên. Trước đó báo giới nước chủ nhà đã phải chú ý đến Ánh Viên sau khi biết cô đăng ký dự tranh tới 19 nội dung bơi ở SEA Games 28 (toàn bộ số nội dung của bơi lội nữ, như một "chiêu tung hỏa mù" cho đối thủ), đe dọa tới chỉ tiêu huy chương của đội bơi Singapore.

Sau khi Ánh Viên đoạt HCV ở nội dung 400m nữ hỗn hợp một cách thuyết phục, cô đã chấm dứt mọi đồn đoán từ dư luận nước chủ nhà rằng cô sẽ làm điều “không tưởng” là dự thi cả 19 nội dung. “Tôi sẽ chỉ dự tranh 11 nội dung thi đấu”, Ánh Viên trả lời phóng viên tờ The New Paper (Singapore).

 - 1

Ánh Viên nổi bật trên tờ The New Paper với dòng tít "Cô gái Thép khát Vàng"

“Tôi biết mình có thể giành 2 HCV mà tôi vừa đạt được, và tôi hy vọng mình có thể toàn thắng cả 11 nội dung. Tôi vẫn chưa thể hiện hết toàn bộ khả năng của mình”, cô cho biết.

HLV của Ánh Viên là ông Đặng Anh Tuấn đã trả lời phỏng vấn về bí quyết giúp Ánh Viên có được phong độ ấn tượng như trong ngày đầu thi đấu: “Ánh Viên thi đấu như trong lúc tập luyện vậy”, ông Tuấn nhấn mạnh, “trong mỗi buổi tập tôi luôn nói rằng Ánh Viên hãy tập như đang trong một cuộc đua thật”.

 - 2

Ánh Viên: 2 Huy chương vàng đã lấy, vẫn còn 9 nội dung để chinh phục

“Tất nhiên nếu phải luôn vào cuộc với tâm lý như vậy, sẽ đến lúc Ánh Viên cảm thấy mệt mỏi. Bí quyết nằm ở cách Ánh Viên hồi phục thể lực sau mỗi ngày thi đấu và đó là trách nhiệm của các HLV như tôi”, ông Tuấn cho biết.

Mặc dù vẫn còn nhiều ngày thi đấu ở phía trước, Ánh Viên đã chứng tỏ uy thế áp đảo của cô so với các nữ kình ngư của Đông Nam Á, đặc biệt của nước chủ nhà Singapore. Theo báo Singapore nhận định, trong ngày hôm nay (7/6) cô có thể đoạt thêm 3 HCV ở các nội dung 50m bơi bướm, 200m hỗn hợp và 200m bơi ngửa. Mỗi nội dung đều có 2 VĐV của Singapore dự tranh, nhưng e rằng người Singapore sẽ phải thất vọng khi buổi tối kết thúc.

Bởi như tựa đề của bài viết trên tờ The New Paper, “Cô gái Thép luôn khao khát HCV”, Ánh Viên không chỉ muốn chinh phục SEA Games. Tầm mắt cô đã hướng đến những chiếc huy chương Olympic ở Rio de Janeiro năm tới, nơi cô sẽ thi đấu ở 4 nội dung.

Video Ánh Viên thi đấu 400m hỗn hợp nữ:

Nguồn: Go.vn

 
loading...