04/11/2015
04/11/2015

Báo Mỹ: Phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đánh trúng tâm lý hoài cổ... ở Việt Nam

Báo Mỹ: Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đánh trúng tâm lý hoài cổ... ở Việt Nam. Hollywood Reporter, tờ báo nổi tiếng của ngành công nghiệp điện ảnh tại Hoa Kỳ vừa có bài viết về bộ phim của đạo diễn Victor Vũ nhan đề Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ trở thành phim tâm lý có doanh thu cao nhất Việt Nam từ trước đến nay .

- Hollywood Reporter, tờ báo nổi tiếng của ngành công nghiệp điện ảnh tại Hoa Kỳ vừa có bài viết về bộ phim của đạo diễn Victor Vũ nhan đề "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ trở thành phim tâm lý có doanh thu cao nhất Việt Nam từ trước đến nay".

Tác giả bài viết là Patrick Brzeski cho rằng "câu chuyện đã đánh trúng tâm lý hoài cổ của tầng lớp trung lưu đang ngày càng mở rộng ở Việt Nam".

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" trên báo Mỹ

Hollywood Reporter viết: "Trong tháng qua, tác phẩm của đạo diễn người Mỹ gốc Việt Victor Vũ “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã thống trị tất cả các phòng vé ở Việt Nam, trở thành bộ phim tâm lý có doanh thu cao nhất mọi thời đại của nền điện ảnh nước nhà.

Kể từ khi công chiếu vào ngày 1/10, tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn bán chạy nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã thu về 3,5 triệu USD.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã bán ra 350.000 vé trên cả nước và mang lại 1 triệu USD, đứng thứ 3 trong các tác phẩm có doanh thu công chiếc cao nhất tại Việt Nam, sau “Để Hội tính” và “Quả tim máu” cũng của đạo diễn Victor Vũ.

Bộ phim hiện vẫn được chiếu tại 65 rạp trên cả nước, dự kiến sẽ vượt qua mốc 4 triệu USD và trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ nhì ở mọi thể loại của điện ảnh Việt Nam.

Phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (ĐD: Victor Vũ) vừa ra mắt báo giới và đang có những suất chiếu sớm đã làm được rất nhiều điều cho nền điện ảnh còn dư thừa bất cập.

Với nội dung là câu chuyện về sự cạnh tranh, thách thức và ganh tị của một cậu bé 12 tuổi với em trai của mình ở vùng nông thôn Việt Nam trong những năm cuối thập niên 1980, bộ phim đã đánh trúng tâm lý hoài cổ của tầng lớp trung lưu đang ngày càng mở rộng và trở nên hiện đại của đất nước.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được Công ty Cổ phần Truyền thông & Giải trí Galaxy (Galaxy M&E) sản xuất và phát hành. Bộ phim là tác phẩm điện ảnh thứ 10 của Victor Vũ, nhân vật nổi lên như một trong những đạo diễn tài năng hàng đầu của Việt Nam. Trong các bộ phim tiêu biểu của Victor Vũ phải kể đến là “Quả tim máu” (2014), “Scandal” (2012) và “Cô dâu đại chiến” (2011) – tất cả đều nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả Việt.

Fortissimo Films, nhà phát hành phim hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Hong Kong (Trung Quốc) và Amsterdam (Hà Lan) đã nhận phát hành “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ở các rạp quốc tế. Dự kiến phim sẽ được trình chiếu tại thị trường Mỹ ở Los Angeles vào ngày 8/11".

Patrick Brzeski  (Hollywood Reporter)

Nguồn: Go.vn

 
loading...