08/06/2015
08/06/2015

Bảo vệ sức khỏe từ dầu hạt cải

Bảo vệ sức khỏe từ dầu hạt cải. Dùng dầu hạt cải có thể giúp bạn giảm cân và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tật.

Dùng dầu hạt cải có thể giúp bạn giảm cân và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tật. 

Bảo vệ <a target=sức khỏe từ dầu hạt cải - ảnh 1" src="http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/phuchau/2015_06_08/dauhatcai_cxiu.jpg?width=500">Dầu hạt cải chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Điều đặc biệt là dầu hạt cải có hương vị nhẹ không lấn át hương vị của món ăn. Ngoài ra, dầu hạt cải có khả năng chịu nhiệt cao nên dùng trong việc chiên xào thức ăn là rất tốt.
Sau đây là những lợi ích khác của dầu hạt cải, theo trang tin healthmeup.com:
- Nếu cần phải tiết giảm cholesterol, bạn nên chọn dầu hạt cải trong nấu ăn. Dầu hạt cải cung cấp chưa tới 10% chất béo bão hòa từ tổng số calo hằng ngày, ít mỡ chuyển hóa và không cung cấp quá 300 mg cholesterol mỗi ngày.
- Dầu hạt cải rất giàu chất béo không bão hòa là a xít béo omega-3 và omega-6. Những chất béo này được coi là thiết yếu vì cơ thể không thể tự sản sinh.
- Theo nhiều nghiên cứu khoa học, dùng 1 muỗng rưỡi dầu hạt cải mỗi ngày (tương đương 19 gr/ngày) có thể giúp ngừa các bệnh về tim mạch.
- Dầu hạt cải rất giàu vitamin E và K, vốn có thể hòa tan chất béo. Vitamin E là một chất chống ô xy hóa và vitamin K thúc đẩy đông máu.
- Dầu hạt cải có thể làm giảm mỡ bụng. Nghiên cứu cho thấy những người ăn dầu hạt cải đều đặn mỗi ngày trong suốt 4 tuần giảm mỡ bụng khoảng 1,6%.

Thế Phương

Nguồn: Go.vn

 
loading...