09/01/2016
09/01/2016

Bật cười với viện bảo tàng “biết đùa” nhất thế giới

Viện bảo tàng vốn là nơi của những gì chính xác và… “nghiêm nghị”, nhưng có một viện bảo tàng “biết đùa” nhất thế giới, khiến ai đến đây rồi cũng phải mỉm cười bước ra.

Tại Viện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ, có một khu vực trưng bày ẩn giấu một bí mật thú vị mà những ai phát hiện ra hẳn sẽ cảm thấy vô cùng “khoái chí”…

Thực tế là phần đông chúng ta đều thấy rằng các con côn trùng khá đáng sợ và nhìn vào hình ảnh phóng to của các loài côn trùng, thường chúng ta cảm thấy hơi… “ghê ghê”. Tuy vậy, Viện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thành phố Cleveland đã tạo nên một bí mật thú vị, để những du khách dừng lại chiêm ngưỡng mô hình côn trùng cảm thấy vui thích và quên đi nỗi sợ.

bao-tang-biet-dua-nhat-the-gioi.jpg" photoid="198900" id="img_198900" alt="">

Viện bảo tàng đã đưa vào dàn mô hình bọ cánh cứng một “chú bọ” (trong tiếng Anh là “beetle”) đáng yêu nhất từng thấy. Đó là một mô hình xe hơi VW Beetle nằm ẩn mình giữa những chú bọ cánh cứng “beetle” đích thực.

Điều đặc biệt là mô hình chiếc VW Beetle trông cũng khá giống những chú bọ khác xung quanh và thoạt nhìn qua, người xem sẽ không nhận ra có điều gì khác biệt, chỉ khi họ quan sát thật kỹ mới tìm ra bí mật hài hước này của Viện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Cleveland.

Chi tiết vừa chơi chữ vừa đánh lừa thị giác này đã xuất hiện ở Viện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Cleveland từ vài năm nay.

Bích Ngọc
Theo Bored Panda

Nguồn: Dân trí

 
loading...