02/02/2016
02/02/2016

Bắt đối tượng rao bán tiền giả trên Facebook

Công an Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp Hà Văn Lâm (SN 1991, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
tin tức 24h">

 Bắt đối tượng rao bán tiền giả trên Facebook - 1

Tiền giả được đối tượng rao bán công khai trên mạng xã hội.

Tháng 11/2015, Cục C50 – Bộ Công an phát hiện tài khoản Facebook có tên “Sang Ngoc” đăng tin rao bán tiền giả với tỷ lệ 500 nghìn đồng tiền thật mua được 1,7 triệu đồng tiền giả; 1 triệu tiền thật quy đổi 3,5 triệu tiền giả; 3 triệu tiền thật mua được 12 triệu đồng tiền giả... Người dùng tài khoản facebook này yêu cầu “khách hàng” phải giao dịch tối thiểu từ 500 nghìn đồng trở lên và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. 

Cơ quan công an xác định, sau khi đối tượng đăng tin bán tiền giả lên mạng xã hội, đã có người chuyển khoản cho “Sang Ngọc” để mua “hàng”, nhưng đối tượng đã cắt liên lạc với bị hại và chiếm đoạt tiền. Sau một thời gian lần theo dấu vết đối tượng, C50 – Bộ Công an đã xác định đối tượng tình nghi là Hà Văn Lâm và phối hợp với Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng này để điều tra.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...