24/12/2015
24/12/2015

Bắt đối tượng từng đột nhập Nhà thờ Đức Bà để trộm cắp

Hiến từng đột nhập vào Nhà thờ Đức Bà để trộm cắp, nhưng chưa thực hiện được hành vi nên Công an phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng. Chưa đầy 3 tháng sau, thanh niên này tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp ở địa điểm khác trên địa bàn quận 1.

Ngày 23/12, Công an quận 1, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hiến (32 tuổi, quê Đắk Lắk) để điều tra hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiến tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Văn Hiến tại cơ quan công an

Trước đó vào khoảng 2h40’ sáng 22/12, Hiến đột nhập vào cửa hàng trong Viện nghiên cứu giáo dục (số 115 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1) để trộm cắp. Lúc này bảo vệ của cơ quan phát hiện nên tri hô và báo công an.

Khi Công an phường Bến Nghé, quận 1 đến kiểm tra thì không thấy tên trộm đâu. Tuy nhiên khi kiểm tra kỹ bên trong cửa hàng, công an phát hiện tên trộm đang ẩn nấp tại tấm la phông trên trần nhà.

Tại cơ quan công an, Hiến khai nhận, đột nhập vào cửa hàng nói trên để trộm tài sản nhưng vừa thực hiện thì bị bảo vệ phát giác nên phải chui lên trần nhà để trốn.

Qua đấu tranh, Hiến còn khai nhận, trước đó vào ngày 24/11, đối tượng cũng đã đột nhập vào một cửa hàng khác trong khuôn viên của Viện nghiên cứu Giáo dục lấy trộm 2 máy tính xách tay, 2 bóp da đem bán được gần 2,2 triệu đồng.

Đáng nói, Hiến chính là kẻ đã từng đột nhập Nhà thờ Đức Bà để ăn trộm vào đêm 26/9. Khi bị giáo dân phát hiện, Hiến chui lên chuồng bồ câu trên nóc Nhà thờ Đức Bà ẩn náu.

Công an phường Bến Nghé đã phải bao vây truy tìm cả đêm vẫn không tìm ra hắn. Đến sáng hôm sau, Hiến bị giáo dân phát hiện bắt giữ giao công an.

Sau đó, Hiến bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng. Khi được thả ra, Hiến lại tiếp tục ngựa quen đường cũ.

Thảo Trần

Nguồn: Dân trí

 
loading...