05/11/2015
05/11/2015

Bắt lỗi cảnh quay trong phim Harry Potter

Các cảnh hậu kỳ nếu không được xử lý kỹ sẽ khiến phim có rất nhiều sạn. Loạt phim Harry Potter không may đã gặp phải không ít lần mắc lỗi khiến những khán giả nào tinh ý hẳn sẽ rất khó chịu khi xem.

Lộ thiết bị bộ đàm hỗ trợ diễn viên

Đáng ra bộ phận phục trang nên chọn các bộ quần áo rộng hơn cho các diễn viên trong phim. Trong phần Harry Potter và Tù nhân nhà ngục Azkaban, khán giả có thể thấy rõ những thứ trồi ra từ sau lưng hai diễn viên chính là Daniel Radcliffe và Emma Watson. Đó có thể là pin cho microphone giấu trong người diễn viên. Lỗi lầm này rõ ràng tới mức nhiều người cảm thấy khó hiểu khi nhà làm phim không loại bỏ chi tiết đó trong quá trình hậu kỳ. Đáng ngạc nhiên là không ai để ý tới chi tiết này trong quá trình quay.

Nữ diễn viên trong phim bị xóa mất chân

Thường có rất nhiều hiệu ứng kỹ xảo được sử dụng trong quá trình sản xuất hậu kỳ, đặc biệt là với bộ phim có quy mô lớn như phần phim Harry Potter và Hội Phượng hoàng. Một bộ phim với những cảnh giả tưởng được J.K. Rowling nghĩ ra sẽ cần tới hàng nghìn hiệu ứng. Chúng được xử lý trong hàng trăm giờ đồng hồ bởi những chuyên gia đầy kinh nghiệm. Mọi chi tiết thừa thãi đều sẽ bị loại bỏ để bảo đảm bộ phim trở nên hoàn hảo.Tuy nhiên, ngay cả những chuyên gia hàng đầu cũng sẽ bỏ sót một vài chi tiết. Ở đây chính là việc họ đã xóa bỏ luôn đôi chân của nữ diễn viên chính mà không hề nhận ra điều này.

Lộ nhân viên trường quay trong khung hình của phim

Một cảnh quay cần được thực hiện từ nhiều góc để đạo diễn và biên tập có những lựa chọn khác nhau khi sản xuất. Thường đạo diễn và quay phim sẽ bảo đảm việc các camera không quay về phía nhau. Ngay cả khi quay từ nhiều góc khác nhau, đạo diễn và chỉ đạo hình ảnh sẽ bảo đảm mọi thứ đúng với kế hoạch, để khán giả chỉ có thể nhìn thấy những gì mình cần xem. Tuy nhiên một lỗi lầm đã xảy ra với phần phim Harry Potter và căn phòng bí mật. Một người quay phim đã quay lẫn một người khác vào cảnh của mình. Đây là một lỗi lớn và khó chấp nhận với một bộ phim lớn như vậy.

Kiểu tóc của nhân vật thay đổi khi chuyển cảnh

Nhân vật Hermoine phải biết một phép thuật bí mật để thay đổi kiểu tóc chỉ trong nháy mắt. Trong cùng một cảnh quay, tóc của Hermoine chuyển từ xù sang thẳng và khán giả không hiểu chuyện gì xảy ra. Một bộ phim lớn như Harry Potter sẽ cần rất nhiều chuyên gia trang điểm và làm tóc để bảo đảm diễn viên đẹp nhất có thể. Đáng lẽ cần có một sự thống nhất về kiểu tóc của nhân vật trong phim. Khó có thể chấp nhận việc kiểu tóc của nhân vật bị thay đổi giữa cảnh quay. Nhưng cuối cùng điều đó vẫn xảy ra.

Mặt đất bất ngờ được phủ đầy lá cây

Lỗi lầm này rất khó giải thích. Đó có thể là tác phẩm của một người trang trí trường quay hoặc chịu trách nhiệm về hình ảnh. Giống như ai đó đòi hỏi phải có cảnh quay mùa thu, với những chiếc lá rơi đầy dưới đất. Điều đó là hết sức bình thường, trừ việc ở cảnh trước mặt đất hoàn toàn sạch sẽ và không có chiếc lá nào. Đây là tình huống rất khó hiểu, nó khiến tính liên tục của phim bị phá hủy hoàn toàn chỉ trong một cảnh quay. Và đáng chú ý nhất là không ai để ý tới lỗi lầm này trong quá trình hậu kỳ.

Phan Hạnh

Theo Mentalfloss

Nguồn: Dân trí

 
loading...