15/08/2015
15/08/2015

Bắt người mang đi đánh vì nghi là 'người tình' của bố

Chiều 13/8, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành xét xử phúc thẩm và tuyên chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thanh Cường (24 tuổi; trú tại TP Bà Rịa).

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thanh Loan (là mẹ của Cường) nghi ngờ chồng mình ngoại tình với một cô nhân viên của quán BC. Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 14-12-2014 Nguyễn Thanh Lợi (em trai của Cường) điều khiển xe mô tô chở Nguyễn Thanh Hạnh đến quán BC để gặp chị Giang. 

 Bắt người mang đi đánh vì nghi là “người tình” của bố - 1

Cường tại phiên tòa

Tại khu vực trước quán BC, hai bên lời qua tiếng lại nên chị Giang sử dụng điện thoại di động báo công an thì bị Lợi giật lấy. Sau đó, chị Giang bỏ chạy vào trong nhà ở phía sau quán đóng cửa lại để trốn. Lúc này Lợi điện thoại di động cho mẹ và anh trai là Cường đến quán BC. 

Khoảng 15 phút sau, Cường điều khiển xe ô tô chở bà Loan đến quán BC. Đến nơi, Loan, Cường, Lợi và Hạnh cùng nhau đi vào trong quán để tìm chị Giang, do cửa phòng đã bị khóa nên Cường nhặt cục một cục gạch ở gần đó để đập bể cửa kính rồi dùng tay mở cửa phòng của chị Giang. 

Loan, Cường, Lợi và Hạnh xông vào bên trong cầm tay lôi kéo chị Giang ra ngoài. Lúc này, Lợi lấy sợi dây thắt lưng đang treo trên cây phơi đồ đánh chị Giang nhiều cái vào người. 

Sau đó cả bốn người khống chế bắt lôi chị Giang lên xe ô tô biển số  rồi chở về bãi đậu xe của gia đình tại phường Long Hương, thành phố Bà Rịa. Tại đây, Loan, Cường và Lợi tiếp tục dùng tay đánh vào người chị Giang và lấy một số tài sản trên người của chị Giang.

Ngày 3/6, TAND huyện Long Điền tiến hành xét xử sơ thẩm và tuyên Nguyễn Thanh Cường 6 tháng tù. Còn lại, Nguyễn Thanh Loan bị xử phạt 4 tháng tù, Nguyễn Thanh Lợi 5 tháng tù, Nguyễn Thanh Hạnh 3 tháng tù, nhưng cho ba bị cáo này hưởng án treo. 

Việc Cường, Lợi, Loan có hành vi lấy tài sản trên người của chị Hồ Thị Giang xảy ra trên khu vực thành phố Bà Rịa, Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Bà Rịa đã khởi tố vụ án “Cướp tài sản” đề điều tra theo thẩm quyền.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Cường làm đơn kháng cáo vì cho rằng mức án tòa sơ thẩm tuyên là quá cao.

Chiều 13/8, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành xét xử phúc thẩm và tuyên chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thanh Cường (24 tuổi; trú tại TP Bà Rịa), xử phạt Cường 3 tháng 8 ngày tù về tội “bắt người trái pháp luật”, thời hạn tù bằng với thời gian tạm giam. Đồng thời trả tự do ngay tại tòa cho bị cáo Cường.

Tên một số nhân vật đã được thay đổi

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...