07/06/2015
07/06/2015

Bắt 'ông trùm' bảo kê hàng loạt xe khách tại Nghệ An

Bắt ông trùm bảo kê hàng loạt xe khách tại Nghệ An. Ông trùm đứng đằng sau đường dây bảo kê hàng loạt xe khách ở Nghệ An vừa bị công an bắt.

"Ông trùm" đứng đằng sau đường dây bảo kê hàng loạt xe khách ở Nghệ An vừa bị công an bắt.

Theo tin tức từ báo Thanh niên, sáng ngày 7/6, thông tin từ Công an TP. Vinh (Nghệ An), cơ quan này vừa bắt giam Vương Khả Thông (42 tuổi, trú khối 11, phường Lê Lợi, TP. Vinh) để điều tra về hành vi thuê côn đồ bảo kê cho một số xe khách trên địa bàn Nghệ An.

Bắt

Xe khách trên địa bàn TP Vinh. (Ảnh: Hải Bình/báo Lao động).

Hồ sơ của cơ quan công an cho biết, từ giữa tháng 1, cơ quan điều tra nhận được đơn kêu cứu của hơn 100 nhà xe chạy tuyến thành phố Vinh về các huyện trong tỉnh Nghệ An, phản ánh tình trạng không thể đón được khách tại nhiều điểm đón khách quy định trong TP. Vinh.

Theo phản ánh của các nhà xe, nguyên nhân là do tại mỗi điểm đón trả khách luôn có 2 - 3 người đeo kính đen, mặt mũi bặm trợn, ngăn cản hành khách lên xe và đe dọa tài xế không được bắt khách. Nhóm người này chỉ cho hành khách lên xe của nhà xe được chúng bảo kê.

Báo Lao động thông tin thêm, công an TP. Vinh đã lập chuyên án đặc biệt, mật phục theo dõi và huy động 40 cán bộ chiến sĩ ra quân tạm giữ hình sự 5 đối tượng, chủ yếu trú tại Nghệ An, gồm Lê Đại Tài (19 tuổi), Hồ Minh Thoạn (24 tuổi), Phạm Văn Tam (27 tuổi), Nguyễn Tất Hoàng (25 tuổi) và Đinh Văn Duẩn (25 tuổi). Trong số này có Thoạn và Duẩn mới ra tù về tội cố ý gây thương tích và cướp tài sản.

Qua đấu tranh khai thác, những người này cho biết, chính Vương Khả Thông thuê họ làm bảo kê cho các xe khách với tiền công 4 - 5 triệu đồng/người/tháng. Do đó, công an đã xác minh và tiến hành bắt giữ Thông.

Đại diện một số các nhà xe cho rằng, đằng sau sự việc này cần làm rõ đối tượng thuộc nhà xe nào đã bỏ tiền ra thuê Vương Khả Thông bảo kê.

LINH SAN(Tổng hợp)

Xem thêm video:


Nguồn: Go.vn

 
loading...