09/06/2015
09/06/2015

Bắt tạm giam thẩm phán lừa đảo

Bắt tạm giam thẩm phán lừa đảo. Ngày 8.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Thiết, Thẩm phán TAND Q.Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 8.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Thiết, Thẩm phán TAND Q.Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó như Thanh Niên đã thông tin, ngày 23.2.2014, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã tiếp nhận hồ sơ vụ án từ Công an Q.Thốt Nốt; sau khi xác minh làm rõ đã ra lệnh bắt tạm giam Trần Văn Lực (39 tuổi, ngụ P.Thuận Hưng, Q.Thốt Nốt) để làm rõ cùng hành vi trên.
Theo hồ sơ vụ án, trước đây, Lực làm tài xế cho một luật sư và nhiều lần được vị luật sư này cho làm đại diện theo ủy quyền trong một số vụ việc dân sự. Do biết bà Phan Thị Kim Thẩm (36 tuổi, ngụ P.Tân Lộc, Q.Thốt Nốt) là bị can (đang được tại ngoại) trong vụ án đánh bạc sắp được đưa ra xét xử, Lực tìm đến nhà bà Thẩm khoe có mối quan hệ thân thiết với một thẩm phán TAND Q.Thốt Nốt, rồi gợi ý bà Thẩm đưa tiền để “chạy án”.
Bà Thẩm đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Ngày 5.2.2014, khi Lực đang nhận 15 triệu đồng của bà Thẩm tại một quán nước thì bị Công an Q.Thốt Nốt bắt quả tang. Bước đầu cơ quan điều tra xác định ông Thiết không được phân công xét xử vụ án liên quan đến bà Thẩm, nhưng đã cấu kết với Lực để thực hiện hành vi lừa đảo nhằm lấy tiền của bà Thẩm.
 

Mai Trâm

Nguồn: Go.vn

 
loading...