19/08/2015
19/08/2015

Bắt Việt kiều sau hơn 2 năm trốn nã

Bắt Việt kiều sau hơn 2 năm trốn nã. Lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người Việt kiều, Phú cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi buôn bán trái phép ô tô số lượng lớn từ nước ngoài về VN.

báo công an nhân dân đưa tin, ngày 17/8, Công an TP Hà Nội vừa tiếp nhận đối tượng trốn truy nã từ Công an tỉnh Lâm Đồng.

Kẻ trốn truy nã đó là Đỗ Văn Phú , ngụ đường Cổ Loa, phường 2, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Theo tài liệu từ cơ quan CSĐT, năm 2012, lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người Việt Nam định cưu ở nước ngoài hồi hương được nhập khẩu 1 xe ô tô theo chế độ tài sản di chuyển, Phú cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi buôn bán trái phép xe ô tô với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam.

Với hành vi phạm tội này, ngày 18/6/2013 phòng PC46, Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Phú. Tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn.

Bắt Việt kiều sau hơn 2 năm trốn nã - Ảnh 1

Đỗ Văn Phú tại cơ quan công an.

Ngày 1/7/2013 Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đặc biệt, truy nã toàn quốc đối với Đỗ Văn Phú.

Biết hành vi phạm tội của mình đã bị phát giác, Phú bỏ trốn về huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng xin vào làm thuê tại một công ty giáp ranh với tỉnh Ninh Thuận, đổi tên là Lộc để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Được biết, trong ngày 17/8, Công an TP Hà Nội cũng vừa tiếp nhận đối tượng trốn truy nã nhiều năm từ Trung Quốc. Đối tượng là Trần Quốc Hùng (biệt danh Hùng "lô”, 41 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng, HN).

Hùng là đối tượng liên quan đến vụ nổ súng khiến một người chết và một người bị thương xảy ra vào rạng sáng 24/2/2011 trên địa bàn quận Tây Hồ.

Sau vụ án đó, Hùng bị cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp để điều tra về tội giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tuy nhiên, Hùng và đồng bọn đã bỏ trốn.

BTV(Tổng hợp)

Xem thêm: 

Nguồn: Go.vn

 
loading...