19/07/2015
19/07/2015

Bầu cử Chủ tịch Barca: Chiến thắng áp đảo

Bầu cử Chủ tịch Barca: Chiến thắng áp đảo. Bartomeu đã giành được số phiếu cao hơn rất nhiều so với Juan Laporta.

Vậy là cuộc bầu cử Chủ tịch Barca nhiệm kì 2015-2021 đã có kết quả chính thức. Người vừa từ nhiệm chức Chủ tịch do hết nhiệm kì, ông Josep Maria Bartomeu đã giành chiến thắng thuyết phục và áp đảo trước các ứng viên khác, trong đó đáng kể nhất là cựu Chủ tịch Juan Laporta.

Cụ thể, Bartomeu giành được 25823 số phiếu ủng hộ, tương đương với 54,63%. Trong khi đó, Juan Laporta dù đã rất cố gắng để giành thêm phiếu bằng những tuyên bố hùng hồn sẽ cải cách đội bóng cũng như chỉ trích các ứng viên khác chỉ giành được 15615 phiếu .

 - 1

Bartomeu nhận được 54,63% số phiếu

Các ứng viên khác như Agusti Benedito (7,16%) hay Toni Freixa (3,70%) giành được tỉ lệ ủng hộ không đáng kể.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán, bởi trong suốt quá trình vận động tranh cử, Josep Maria Bartomeu luôn là người dẫn đầu bất chấp những vụ scandal liên quan đến tài chính của Chủ tịch trước Sandro Rosell (Bartomeu khi đó là Phó chủ tịch và sau đó trở thành Chủ tịch sau khi Rosell từ chức vì vụ Neymar).

Rõ ràng, cú ăn 3 ở mùa giải vừa qua của Barca đã giúp ích rất nhiều cho Bartomeu. Việc đặt niềm tin vào HLV Luis Enrique cùng những bản hợp đồng khôn ngoan như Suarez, Rakitic đã giúp Bartomeu giành được rất nhiều sự ủng hộ của phần đông thành viên Hội đồng quản trị cũng như các cule.

 - 2

Bartomeu tự tin sẽ giúp Barca duy trì sự thịnh vượng

Ngay sau khi thắng cử, đương kim Chủ tịch Barca - Bartomeu đã có tuyên bố hùng hồn: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến bộ để đối mặt với những thử thách. Tôi tin mình sẽ giúp Barca duy trì sự thịnh vượng”.

Được biết, Bartomeu là vị Chủ tịch thứ 46 trong 115 năm lịch sử của Barca.

Nguồn: Go.vn

 
loading...