30/12/2015
30/12/2015

Bầu Đức: 'Bóng đá vẫn mê hoặc tôi như người tình'

Bầu Đức: Bóng đá vẫn mê hoặc tôi như người tình . Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông chủ đội bóng phố núi khẳng định, HAGL sẽ còn nhiều điều bất ngờ dành tặng cho người hâm mộ ở phía trước.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông chủ đội bóng phố núi khẳng định, HAGL sẽ còn nhiều điều bất ngờ dành tặng cho người hâm mộ ở phía trước.  

Một mũi tên trúng nhiều đích

Một mặt khẳng định để những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh ra nước ngoài thi đấu là tốt cho tương lai nền bóng đá và bản thân các cầu thủ, bầu Đức vẫn không phủ nhận những ý nghĩa nằm ngoài chuyên môn.

Ông chủ HAGL cho biết: “Tôi xin khẳng định để các cháu Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh đến Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu có nhiều ý nghĩa tích cực, nó như một mũi tên bắn trúng nhiều đích.

Thứ nhất, rõ ràng được thi đấu ở những nền bóng đá phát triển sẽ tốt cho bản thân cầu thủ cũng như tương lai bóng đá nước nhà. Cả 3 CLB ký hợp đồng với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh đều hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các cháu phát triển sự nghiệp, phần còn lại nằm ở chính nỗ lực của các cháu.

Thứ hai, các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu sẽ giống như những đại sứ giúp quảng bá hình ảnh bóng đá, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.  

Thứ ba, đó sẽ cầu nối thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Hàn Quốc,… ngày một tốt hơn. Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, họ chỉ là những cá nhân bé nhỏ nhưng ý nghĩa với quốc gia thì vô cùng to lớn”.

Bầu Đức tự hào vì cách làm của HAGL là đúng đắn, nhưng để có được thành quả như ngày hôm nay bản thân ông cũng như HAGL đã trải qua không ít những thử thách.

Ông tâm sự: “Kỳ thực chúng tôi không gặp những khó khăn quá lớn trong việc đưa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh ra nước ngoài thi đấu, bởi các đối tác tự tìm đến với chúng tôi. Tuy nhiên, nói dễ dàng thì cũng không đúng, vì để có được thành quả hạnh phúc như ngày hôm nay chúng tôi đã trải qua rất nhiều công đoạn, rất nhiều thời gian.

Đó là quá trình gần 10 năm trời dài đằng đẵng âm thầm, nhẫn nại, không ngại khó khăn, tốn kém.  Đó là những áp lực vô cùng lớn từ thành công, hay những thất bại mà lứa cầu thủ Học viện HAGL – Arsenal JMG khóa 1 tạo ra, gồm áp lực từ dư luận, gia đình cầu thủ, áp lực từ chính cái tâm của chính mình, luôn mong muốn cho các cháu xuất thân từ Học viện sẽ có một tương lai sáng ngời…”.

“Bóng đá thực tế không mang lại cho tôi quá nhiều lợi ích, thậm chí đôi khi nó còn làm cho tôi hết sức mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả. Tuy vậy, phải thừa nhận, bóng đá đã mê hoặc tôi giống như một người tình, và tôi phải có trách nhiệm với nó. Bây giờ, chỉ trong vòng một tháng HAGL cùng lúc “gả” 3 cầu thủ cho 3 CLB lớn ở những nền bóng đá phát triển, với tôi còn điều gì hạnh phúc hơn thế nữa?”.

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đã không có mặt tại Hội nghị BCH và Đại hội thường niên VFF diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/12 tại Hà Nội.


HAGL sẽ còn gây nhiều bất ngờ

Không muốn các cầu thủ của mình phải chịu áp lực khi ra nước ngoài thi đấu, nhưng thâm tâm bầu Đức ấp ủ rất nhiều khát vọng. Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, ông chủ của lứa Công Phượng nhắc đi nhắc lại: “HAGL sẽ còn dành tặng cho người hâm mộ nhiều điều bất ngờ”.

Ông nói: “Với những gì đã làm được tôi tin rằng HAGL đang đi đúng hướng. Phía trước chúng tôi sẽ còn có nhiều điều bất ngờ dành tặng người hâm mộ, có thể đó sẽ là một dấu mốc mới hoành tráng hơn với bóng đá Việt Nam.  

Tôi không muốn nói trước về tương lai của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh khi họ ra nước ngoài thi đấu. Chúng tôi sẽ tùy cơ ứng biến, nhưng đảm bảo sẽ làm tất cả những gì tốt nhất cho các cháu, tôi luôn có niềm tin vào năng lượng của người trẻ, các cháu sẽ còn tiến xa… Nhưng, cũng có thể điều bất ngờ, sự thú vị sẽ được tạo ra từ các cháu khóa 3, khóa 4”.

9. Tuyển sinh khóa đầu tiên vào đầu năm 2007, sau 9 năm chăm bẵm bầu Đức mới thu được thành quả từ việc “xuất khẩu” 3 cầu thủ ra nước ngoài thi đấu.

1. Do chấn thương, năm 2010 bầu Đức đã phải chia tay 1 tài năng được đánh giá cao nhất khóa 1 học viện HAGL-Arseanal JMG, đó là thủ khoa tiền đạo Lê Văn Vũ.

15. Trong 15 năm làm chủ tịch CLB HAGL (2001-2015), bầu Đức đã có được 2 chức vô địch V-League, 1 Siêu Cúp Quốc gia.

Thường trực VFF không làm đúng như cam kết

Khá hào sảng khi bàn về chuyện HAGL xuất khẩu cầu thủ, song bầu Đức dường như buồn đi khi chúng tôi nhắc đến câu chuyện khát vọng dành HCV SEA Games của người hâm mộ Việt Nam bao năm qua. Bầu Đức than thở: “Nếu như thường trực VFF làm đúng với những gì đã cam kết, để lứa Công Phượng làm nòng cốt đá SEA Games 2015, tôi nghĩ SEA Games 2017 nhiệm vụ dành HCV của U23 Việt Nam là không khó.

Bản thân tôi có khả năng để giúp bóng đá Việt Nam hoàn thành giấc mơ vô địch SEA Games, nhưng không nhận được sự ủng hộ, thống nhất từ thường trực VFF nên đành chịu. Nhiều khi nghĩ cũng buồn lắm, nhưng thôi”.


Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...