26/08/2015
26/08/2015

Bầu Đức chạy đua thưởng tiền với nhóm cuối

Bầu Đức chạy đua thưởng tiền với nhóm cuối. Từ đầu giải, ông bầu cá tính ba lần dốc hầu bao để thưởng cầu thủ. Khi cuộc đua trụ hạng căng thẳng, tiền lại trở thành động lực.

Từ đầu giải, ông bầu cá tính ba lần dốc hầu bao để thưởng cầu thủ. Khi cuộc đua trụ hạng căng thẳng, tiền lại trở thành động lực.

Đồng Nai, Cần Thơ và HAGL đều quyết định tăng tiền thưởng ở giai đoạn cuối. Những đội bóng đang nằm trong vòng nguy hiểm đều mong tiền thưởng phần nào kích thích tinh thần các cầu thủ. 500 triệu đồng là cột mốc hiện nay của các đội, ngang bằng với mức thưởng của những CLB đang đua tranh vô địch.

duc-3803-1440473153.jpg

Bầu Đức chi tiền để thưởng cho cầu thủ HAGL sau các trận đấu. Ảnh: Tính Anh.

Bầu Đức của đội bóng phố núi từng “nói không với tiền thưởng” cho đội bóng theo từng trận bởi theo ông treo tiền thưởng có thể làm “hư” cầu thủ trẻ. Tuy nhiên thực tế, ông bầu gốc Bình Định không thể đứng ngoài cuộc chơi của tiền thưởng. Ngay sau trận thắng quan trọng trước SLNA, bầu Đức quyết định rút hầu bao 500 triệu đồng cho Công Phượng và các đồng đội.

500 triệu đồng là số tiền cao nhất từ đầu mùa giải ông bầu này thưởng cho các cầu thủ. Trong hành trình đã qua, bầu Đức từng hai lần thưởng nóng cho các “báu vật” là ở vòng ba (thua Thanh Hóa) và vòng 17 (thắng Bình Dương). Ngoài ra, hội CĐV HAGL cũng sẽ quyên góp và thưởng thêm số tiền hàng chục triệu đồng cho các cá nhân thi đấu nổi bật.

Cần Thơ không đứng ngoài cuộc chơi về tiền. Ngay từ cách đây nhiều vòng đấu, lãnh đạo đội bóng đã tăng 100% mức thưởng cho các trận thắng của thầy trò HLV Quang Bảo. Cụ thể, Cần Thơ tăng mức thưởng từ 250 triệu lên 500 triệu đồng cho mỗi trận thắng. Theo HLV Quang Bảo, mức thưởng trên đã “kịp thời động viên tinh thần cho các cầu thủ, giúp họ cảm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo”.

Đồng Nai mùa giải năm nay gặp không ít khó khăn về tài chính so với mùa giải 2014. Tuy nhiên, theo HLV Trần Bình Sự, lãnh đạo CLB cũng quyết định chi tiền để tăng thưởng cho các trận thắng của đội ở giai đoạn cuối. Cụ thể, Đồng Nai tăng mức thưởng cho mỗi trận thắng từ 300 triệu lên 500 triệu đồng - ngang bằng với các đối thủ cùng nhóm. Mức này áp dụng từ vòng 18 khi Đồng Nai thắng Quảng Nam 3-1. Ngoài ra, các cầu thủ ghi bàn còn có mức thưởng riêng là 4 triệu đồng mỗi bàn thắng.

Trong hoàn cảnh bóng đá nội hiện nay, 500 triệu đồng tiền thưởng cho một trận thắng là khá lớn. Con số này ngang bằng mức thưởng của các đại gia đang đua tranh chức vô địch như Bình Dương hay Thanh Hóa.

phuong2-6952-1440473153.jpg

Công Phượng vắng mặt trong trận đấu quyết định với Đồng Nai sắp tới. Ảnh: Tính Anh.

Ngày 28/8 tới đây, Đồng Nai và HAGL bước vào trận chung kết ngược. Tuy nhiên, cả hai đội bóng chưa đưa ra mức thưởng thêm nào ngoài con số 500 triệu đồng đã công bố. 

Ngọc Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...