23/06/2015
23/06/2015

Bầu Hiển: 'Chúng tôi chấp nhận lỗ vốn để đưa Man City sang Việt Nam'

Bầu Hiển: Chúng tôi chấp nhận lỗ vốn để đưa Man City sang Việt Nam . Bầu Hiển xác nhận chi phí để mời Man City sang Việt Nam tương đương 1 triệu bảng Anh và ông cũng cho biết: Trận đấu này được tổ chức còn với mục đích phục vụ người dân, cộng đồng nên nhà tài trợ có thể chấp nhận hòa hoặc lỗ vốn .

Bầu Hiển xác nhận chi phí để mời Man City sang Việt Nam tương đương với con số 1 triệu bảng Anh mà đại diện Man City cung cấp cho Thể thao & Văn hóa và ông Hiển cũng cho biết thêm: “Trận đấu này được tổ chức còn với mục đích phục vụ người dân, cộng đồng nên nhà tài trợ có thể chấp nhận hòa hoặc lỗ vốn”.

Mở đầu cuộc phỏng vấn với báo chí chiều nay 22/6 tại trụ sở ngân hàng SHB, bầu Hiển chia sẻ: “Trong chuyến làm việc tại Man City cách đây 3 tuần, phía Man City có nói với tôi rằng họ có kế hoạch du đấu mùa hè ở Australia và Indonesia nhưng lại không muốn sang Indonesia do tình hình bất ổn của bóng đá nước này. Vì thế, tôi đã mời sang Việt Nam thi đấu và họ đã nhận lời.

Trong đêm ngày 21/6, tôi đã nhận được e-mail hợp đồng chính thức do Man City gửi sang. Sau khi làm việc với cấp dưới ở SHB, chúng tôi sẽ sớm đặt bút ký kết chính thức nhưng tôi có thể khẳng định mọi việc cơ bản đã thống nhất.

Trong suốt 3 tuần vừa qua chúng tôi liên tục làm việc với Man City và họ tìm hiểu rất kỹ về mọi khía cạnh của chuyến du đấu, chẳng hạn như an ninh, y tế…

Công tác tổ chức thi đấu của chuyến du đấu đã được chúng tôi chuyển giao cho VFF và trong thời gian qua TTK Lê Hoài Anh đã đại diện cho VFF để làm việc với Man City.


Narsi sẽ nằm trong thành phần Man City sang Việt Nam thi đấu giao hữu

Thưa ông, Man City có cam kết nào về thành phần cầu thủ sang Việt Nam hay không?

- Trong cuộc làm việc với Man City tôi đã yêu cầu họ đưa sang Việt Nam đội hình 1 của CLB và đây là điều kiện tiên quyết. Man City đã nhận lời và họ cho biết sẽ đưa sang đội hình mạnh nhất, trừ 2 cầu thủ Argentina đang tham dự Copa America là Sergio Aguero và Pablo Zabaleta có thể không sang vì lúc ấy họ đang trong kỳ nghỉ phép cùng gia đình.

Tuy nhiên, tôi có thuyết phục Man City là họ hãy đề nghị Aguero và Zabaleta sang Việt Nam để vừa thi đấu giao hữu và đồng thời cũng để tham quan du lịch, vì Việt Nam cũng là một địa điểm du lịch rất đáng giá. Phía Man City cho biết đang trao đổi với Aguero và Zabaleta về vấn đề này.

Trong tuần này Man City sẽ cử đại diện sang khảo sát tại 2 CLB Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng để chuẩn bị cho việc hợp tác sâu rộng sau này. Man City sẽ cử đại diện tới khảo sát kiểm tra SVĐ QG Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận giao hữu vào tháng sau.

Là người có vai trò quyết định để đưa Man City sang Việt Nam, ông có đề xuất gì với VFF về thành phần đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Man City?

- Tôi nghĩ đây là một trận đấu rất có ý nghĩa nên đội tuyển Việt Nam cần tập hợp những cầu thủ xuất sắc nhất, tiêu biểu nhất.

Ông có thể cho biết lịch trình dự kiến của Man City ở Việt Nam và kế hoạch giao lưu bên lề trận đấu của họ?

- Man City sẽ có mặt ở Việt Nam từ ngày 26/7 tới ngày 28/7/2015. Họ sẽ ở lại Hà Nội trong 2 đêm với thành phần gồm 65 người và yêu cầu của họ là ở tại khách sạn 5 sao.

Man City cho biết sẽ có kế hoạch giao lưu với các CĐV Việt Nam nói chung và Hội CĐV Man City ở Việt Nam. Man City lên kế hoạch sẽ tham dự các hoạt động cộng đồng để phát triển Hội CĐV Man City tại Việt Nam.

Man City rất chú ý tới Hội CĐV của mình ở Việt Nam và trong quá trình làm việc với chúng tôi, họ luôn tìm hiểu các thông tin về Hội CĐV Man City ở Việt Nam. Theo tôi được biết Hội CĐV Man City ở Việt Nam có khoảng 7000 người và Man City muốn nhân rộng con số này thêm nữa.

Ngoài ra, Man City cho biết có thể sẽ có kế hoạch giao lưu với các cầu thủ trẻ của Việt Nam, nhất là cầu thủ của 2 CLB Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng.

Vậy ai sẽ chịu trách nhiệm về tài chính trong chuyến du đấu của Man City ở Việt Nam, thưa ông?

- SHB là đối tác của Man City và là đơn vị đứng ra mời Man City sang Việt Nam, còn các nhà tài trợ đứng sau SHB sẽ giúp SHB trang trải khoản kinh phí này.

Tôi không được phép tiết lộ con số cụ thể để mời Man City sang Việt Nam, nhưng cũng không khác biệt nhiều với thông tin do đại diện Man City cung cấp với báo Thể thao & Văn hóa rằng chi phí để mời Man City sang Việt Nam là không thấp hơn 1 triệu bảng. Tôi nghĩ chắc là nó như vậy.


Bầu Hiển muốn Man City đưa cả Aguero và Zabaleta sang Việt Nam

Đây là khoản tiền không nhỏ nhưng với một CLB mới vô địch nước Anh năm ngoái và năm nay đứng thứ nhì giải Ngoại hạng Anh như Man City thì tôi nghĩ như vậy cũng là hợp lý.

Trận đấu này còn được tổ chức với mục đích phục vụ người dân, phục vụ cộng đồng nên nhà tài trợ có thể chấp nhận hòa hoặc lỗ vốn. Nguồn thu dự kiến của nhà tài trợ sẽ là bán vé và quảng cáo.

Sau đây bộ phận marketing của SHB sẽ làm việc với VFF để có chương trình truyền thông cụ thể cho sự kiện này trên cơ sở thống nhất với Man City.

Ông có thể chia sẻ thông tin về kế hoạch phân phối vé cho trận đấu này?

- Chúng tôi sẽ cùng VFF tính toán cụ thể để phù hợp với kinh phí đã bỏ ra của nhà tài trợ cũng như tính chất ý nghĩa của trận đấu.

Trong quá trình làm việc với Man City để đưa CLB này sang Việt Nam ông có gặp khó khăn nào không?

- Chúng tôi hầu như không gặp phải khó khăn nào bởi Man City là một CLB bóng đá chuyên nghiệp và họ đang kinh doanh bóng đá trên toàn cầu.

Họ đã bỏ tiền mua cổ phần của CLB Yokohama ở Nhật Bản, CLB Melbourne ở Australia, CLB New York ở Mỹ và họ đang đàm phán để mua 1 CLB ở Ấn Độ.

Vì thế, Man City đã có sự tìm hiểu rất kỹ về thị trường bóng đá ở châu Á, châu Mỹ và châu Đại dương. Man City có dữ liệu về khoảng 160.000 cầu thủ trên thế giới, và đối với mỗi nền bóng đá mà họ có cổ phần tại đó thì Man City đều có kế hoạch cụ thể để lôi kéo thu hút khán giả.

Vì thế, quá trình thương lượng giữa chúng tôi với Man City hầu như không gặp khó khăn nào.

Hiện tại ông đã quyết định sẽ trao bản quyền trận đấu giao hữu này cho đài truyền hình nào chưa?

- Chúng tôi vẫn chưa trao đổi về vấn đề này vì SHB đang bận làm việc với Man City về vấn đề tài chính, marketing, tổ chức các hoạt động đồng hành bên lề, còn VFF làm việc với Man City về công tác tổ chức thi đấu nên chúng tôi chưa đề cập tới vấn đề bản quyền truyền hình.

Hoàng Huy

Nguồn: Go.vn

 
loading...