29/11/2015
29/11/2015

Bayern Munich đạt lợi nhuận kỷ lục, tăng lương giữ chân Guardiola

Bayern Munich đạt lợi nhuận kỷ lục, tăng lương giữ chân Guardiola. Trong cuộc họp cổ đông thường niên vào ngày hôm qua, Bayern Munich đã thông báo kỷ lục về lợi nhuận trong năm tài khóa 2014-2015.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên vào ngày hôm qua, Bayern Munich đã thông báo lợi nhuận kỷ lục trong năm tài khóa 2014-2015.

Cụ thể, trong năm qua, Bayern đã có được doanh thu 523,7 triệu euro. Mặc dù doanh thu có giảm chút ít so với năm ngoái nhưng nhờ chi tiêu hợp lý, Bayern đã lợi nhuận với 23,8 triệu euro sau thuế, kỷ lục trong lịch sử hoạt động của CLB.

“Thành công trên sân cỏ đi đôi với sự vững mạnh về tài chính, đó là phương châm của chúng tôi”, Phó Chủ tịch Jan-Christian Dreesen của Bayern phát biểu.


Bayern có một năm thành công về tài chính

Trong tổng số doanh thu, chiếm phần lớn là doanh thu từ các trận đấu. Việc tham dự các giải đấu Champions League, Cúp Quốc gia Đức, Bundesliga và một số trận giao hữu, đã đem về cho Bayern 137,6 triệu euro. Trong khi đó, doanh thu từ tài trợ và kinh doanh là 113,9 triệu euro. 101,7 euro là số tiền thu về từ bán áo đấu và 58,3 triệu euro là tiền bản quyền truyền hình và phát thanh nội địa.

Về chi tiêu, quỹ lương là khoản chiếm nhiều nhất với 227,3 triệu euro.

Ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Bundesliga (một lần nữa) - Bayern Munich - sẽ tiếp đón “ngựa ô” của mùa giải Hertha Berlin. Mục tiêu của thầy trò Pep Guardiola hẳn sẽ không gì hơn ngoài việc sớm ấn định chức vô địch lượt đi.


Với kết quả khả quan trong kinh doanh, người hâm mộ Bayern đang kỳ vọng CLB sẽ thành công trong nỗ lực giữ chân HLV Pep Guardiola. Tin tức từ truyền thông Tây Ban Nha, bao gồm các báo Catalunya ARA và El Mundo Deportivo, khẳng định Guardiola đã đồng ý dẫn dắt Man City. Cả hai báo đều nói cựu HLV Barcelona sẽ thông báo với ban lãnh đạo Bayern trước Giáng sinh này về quyết định ra đi của ông. Guardiola đã từ chối tham gia cuộc họp báo trước trận Bayern gặp Hertha Berlin. Bayern giải thích điều đó là vì “lý do cá nhân”.

Bayern hiển nhiên không muốn mất Pep. Ba năm dưới sự dẫn dắt của Guardiola, đội bóng đã giành được những thành công vang dội. Để giữ chân Guardiola, Bayern đang dự định tăng lương cho Guardiola trong bản hợp đồng mới.

Mức lương hiện tại của Pep là 16 triệu euro/năm. Bayern dự tính sẽ tăng lên 19 triệu euro/năm, bằng với mức lương mà Jose Mourinho đang nhận ở Chelsea.

K.Đ
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...