08/12/2015
08/12/2015

Bé 1 giờ tuổi trở thành người hiến tạng trẻ nhất

Bé 1 giờ tuổi trở thành người hiến tạng trẻ nhất. 13 tuần mang thai, bà mẹ người Anh Emma Lee và chồng là Drew nhận được tin đau lòng. Mặc dù cô đã hy vọng cặp song sinh trong bụng khoẻ mạnh nhưng chỉ có 1...

Bé 1 giờ tuổi trở thành người hiến tạng trẻ nhất

13 tuần mang thai, bà mẹ người Anh Emma Lee và chồng là Drew nhận được tin đau lòng. Mặc dù cô đã hy vọng cặp song sinh trong bụng khoẻ mạnh nhưng chỉ có 1 phát triển bình thường.

Bé trai, Josh chào đời khoẻ mạnh, còn bé gái bị dị tật thiếu một phần não nghiêm trọng, xương sọ thiếu. Mặc dù một số ít trẻ sơ sinh bị thiếu một phần não vẫn sống sót nhưng phần lớn thì không. Hai vợ chồng Emma quyết định cho con hiến tạng vì biết con không thể sống sót.

Vợ chồng cô chia sẻ với tờ Daily Mirror rằng, họ muốn lấy cảm hứng từ câu chuyện bé Teddy Houlston – em bé tử vong 100 phút sau khi chào đời nhưng đã trở thành người hùng hiến tạng.

“Chúng tôi không muốn con mình chết vô nghĩa”, Emma cho biết.

Tuy sống cuộc đời ngắn ngủi nhưng bé gái đã làm nên kỳ tích.

Tuy sống cuộc đời ngắn ngủi nhưng bé gái đã làm nên kỳ tích.

Cùng với việc chào đón 2 con chào đời, vợ chồng Emma cũng lên kế hoạch cho đám tang của một bé. Khi Emma chuyển dạ, bé Josh chào đời khoẻ mạnh, trong khi bé Hope nhẹ cân và yếu ớt. Bác sĩ cho biết, bé chỉ sống được khoảng 74 phút. Với cuộc đời ngắn ngủi của mình, bé sẽ ra đi trong vòng tay yêu thương của cha mẹ.

Thận của Hope đã ghép thành công vào một bệnh nhân, trong khi một số tế bào gan của bé được đông lạnh để sử dụng trong tương lai.

“Hôm nay, bé vẫn sống ở bên một ai đó và nó giúp chúng tôi vơi bớt đau buồn”, Emma chia sẻ.

Linh Giang (Theo Mirror)
Mecon.vn

Nguồn: Go.vn

 
loading...