06/08/2015
06/08/2015

Bé gái được giải cứu khỏi khe giếng sâu còn hoảng loạn

Bé gái được giải cứu khỏi khe giếng sâu còn hoảng loạn. Một ngày sau khi được giải cứu khỏi khe giếng sâu 13 m, bé Tú Anh đã được xuất viện nhưng vẫn hoảng loạn khi tiếp xúc người lạ. Giếng khoan công nghiệp, nơi bé rơi xuống, được xác định không có giấy phép khai thác.
Dù đã xuất viện nhưng tâm lý bé Tú Anh chưa trở lại bình thường. Ảnh: Nguyệt Triều.

Dù đã xuất viện nhưng tâm lý bé Tú Anh chưa trở lại bình thường. Ảnh: Nguyệt Triều.

Sau một ngày được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, xác định các vết thương chỉ xây xát phần mềm, chiều 5/8, bé Tú Anh được cho xuất viện.

Dù không có chấn thương gì nghiêm trọng nhưng bé còn hoảng loạn, khóc thét khi gặp người lạ. "Để tinh thần của bé được ổn định trở lại, bác sĩ đã cho cháu về nhà chăm sóc", chị Trần Thị Nguyên, mẹ Tú Anh nói.

Bà Phan Thị Đinh (76 tuổi, ngoại bé) cho biết, qua lời kể của những đứa trẻ chơi chung với Tú Anh, lúc đó cả nhóm ôm chiếc ống nhựa giếng khoan nhô lên mặt đất để quay vòng tròn. Đến lượt Tú Anh thì em bị tuột sâu xuống khe dưới.

"Nhận tin từ hàng xóm, tôi chạy đến, nghe cháu khóc kêu cứu mà không có cách nào kéo lên. Tôi điếng người, rụng rời tay chân", bà ngoại bé nhớ lại.

Hiện khu vực đào xới phục vụ công tác cứu hộ đã được san lấp. Cơ quan chức năng thị xã Tân Uyên, Bình Dương đã làm việc với chủ lô đất - ông Trần Đình Trọng (38 tuổi). Ông Trọng cho biết, giếng này được khoan cách nay hai tuần để lấy nước xây tường rào công trình. "Tôi chưa kịp rào chắn thì tai nạn đáng tiếc xảy ra", ông trình bày.

Qua kiểm tra, Phòng Tài nguyên – Môi trường thị xã Tân Uyên xác định ông Trọng đã tự đóng giếng khoan công nghiệp, không có giấy phép khai thác. Bước đầu cơ quan chức năng đình chỉ việc xây dựng, đồng thời yêu cầu chủ đất rào chắn khu vực xảy ra tai nạn. Vụ việc vẫn tiếp tục được chính quyền địa phương điều tra, xử lý. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra giếng khoan và lấp hố. Ảnh: Nguyệt Triều

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra giếng khoan và lấp hố. Ảnh: Nguyệt Triều.

Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch thị xã Tân Uyên đã khen thưởng cho 9 tập thể và hơn 66 cá nhân vì thành tích xuất sắc trong việc giải cứu thành công bé gái. Trong đó, những thợ đào giếng do ông Phan Văn Cam (51 tuổi) làm trưởng nhóm được thưởng 5 triệu đồng.

"Việc giải cứu thành công cháu bé là sự nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng cứu hộ cùng người dân. Trong đó, những người thợ đào giếng đã dốc hết sức mình cho việc cứu bé lên khỏi khe giếng an toàn là rất đáng tuyên dương", Chủ tịch thị xã Tân Uyên nói.

Nguyệt Triều

Nguồn: Go.vn

 
loading...