15/12/2015
15/12/2015

Bé gái được Putin tặng chó Husky

Ước mơ của một bé gái 12 tuổi trở thành hiện thực khi nhận được chú chó con từ Tổng thống Vladimir Putin như một món quà năm mới.
[Caption]Olga Maruchshenko

Olga Maruchshenko và món quà của Tổng thống Putin. Ảnh: RT

Theo RT, Olga Maruchshenko và gia đình gần đây chuyển từ Kazakhstan đến Siberia và đang phải thuê một căn hộ để ở với chi phí sinh hoạt rất hạn hẹp. Cô bé ước mơ có một chú chó husky với đôi mắt màu xanh nhưng bố mẹ không đủ tiền mua.

Vì thế, Olga quyết định viết thư cho Tổng thống Putin để xin ông tặng cho một chú chó làm quà năm mới.

"Mẹ cháu biết cháu đã viết thư cho ngài, nhưng bà ấy không tin ngài sẽ đọc thư. Vì thế, cháu hy vọng và tin rằng ngài sẽ đọc nó", Olga viết. "Cháu hứa sẽ chăm sóc thật tốt cho con chó vì ước mơ lớn của cháu là có một con husky. Và cháu hứa sẽ học hành chăm chỉ". 

Lá thư của cô bé đã chạm đến trái tim của nhà lãnh đạo Nga. Ông Putin đã ra lệnh cho người đứng đầu Cộng hòa Khakassia, nơi Olga sinh sống, thay mặt ông tặng cho cô bé một con chó con husky. 

Em gái của cô bé cũng nhận được một món quà từ tổng thống. 

Tổng thống Nga nổi tiếng là người rất yêu động vật, nhất là chó. Đây không phải là lần đầu tiên ông tặng chó cho trẻ em. Ông từng tặng một bé gái ở Kyrgyzstan con chó con giống Newfoundland và cho một bé gái ở thành phố Tula, cách Moscow hơn 190 km về phía nam, một con chó giống Labrador.

Anh Ngọc

Nguồn: Vnexpress

 
loading...