08/06/2015
08/06/2015

Bệnh nhân nhảy từ tầng 6 bệnh viện Bạch Mai

Bị ung thư phổi giai đoạn cuối, ông Hòa nhảy từ tầng 6 bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) xuống đất, tử vong tại chỗ.

Bác sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) xác nhận trường hợp bệnh nhân 53 tuổi ở Hà Nội đã thiệt mạng do nhảy từ tầng 6 bệnh viện xuống đất sáng 7/6.

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân tên Hòa, nhập viện ngày 29/5 với chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối. Trước đó 4 tháng, bệnh nhân này cũng đã được xạ trị nhưng tình hình bệnh tật ngày càng tiến triển xấu hơn.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân có tràn dịch màng phổi, tiên lượng nặng và cuộc sống có thể chỉ tính bằng tuần. gia đình có biết tình trạng bệnh của bệnh nhân và xin bệnh viện cho bệnh nhân được điều trị ở đây.

Những ngày qua, ông Hòa cũng được người thân và nhân viên y tế chăm sóc, điều trị rất sát sao. Tuy nhiên, sáng 7/6, người con trai của ông Hòa vừa chạy ra ngoài phòng bệnh được vài phút, lúc quay trở thì không thấy bố. Một số người nói ông Hòa vừa ra ngoài đi vệ sinh nhưng chỉ ít phút sau thì xảy ra sự việc.

Bác sĩ Hùng cho biết, ngay sau khi nhận thông tin bệnh nhân nhảy lầu, các y bác sĩ đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong. Sau khi xem xét hồ sơ, bệnh án và các thuốc sử dụng cho bệnh nhân, bác sĩ Hùng cho biết những thuốc dùng cho bệnh nhân không có loại nào có phản ứng phụ gây ảo giác. Việc bệnh nhân tự tử có thể do bế tắc, chán chường vì bệnh tật của mình sau thời gian dài điều trị.

Ngay sau sự việc, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai đã có mặt động viên, chia sẻ với gia đình và tạo điều kiện để gia đình làm lễ tang cho bệnh nhân.

Trước đó cuối tháng 3 vừa qua, cũng tại bệnh viện Bạch Mai, một bệnh nhân nam hơn 40 tuổi ở Nam Định đã nhảy lầu từ tầng 5 bệnh viện này tự tử. Bệnh nhân bị suy thận, suy gan giai đoạn cuối, đồng thời vào điều trị đã nhiều lần trong khi hoàn cảnh gia đình lại khó khăn.

Theo Người Lao Động

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...