02/07/2015
02/07/2015

Bệnh viện chôn lậu hơn 60 tấn rác thải y tế

Trong rác thải y tế được phát hiện chôn lậu ở Tây Ninh có nhau thai, băng bông, kim tiêm... và hàng loạt dụng cụ y tế đã qua sử dụng.
Cơ quan chức năng khai quật các hố chôn rác thải y tế. Ảnh: Mai Linh.

Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh khai quật các hố chôn rác thải y tế. Ảnh: Mai Linh.

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Tây Ninh cho biết, công tác khai quật ở các địa điểm mà Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lê Ngọc Tùng chôn trái phép rác thải y tế cơ bản đã hoàn tất, chiều 1/7.

Có hơn 63 tấn rác thải y tế được chôn trong 53 hố có diện tích 2-4 m2 tại phường 2 (thành phố Tây Ninh) và xã An Bình (huyện Châu Thành) đã được lực lượng chức năng đào lên. Trong đó, riêng khu đất tại sân vận động phường 2 có 44 hố. Tất cả rác thải này được đưa đi tiêu hủy.

"Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được bao nhiêu tấn là rác thải y tế nguy hại nên còn phải chờ kết quả phân loại", đại diện Sở Tài nguyên cho biết.

Trong khi đó, theo khai báo ban đầu của Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tư nhân Lê Ngọc Tùng, lượng rác thải y tế nguy hại mang đi chôn lậu tại hai địa điểm trên chỉ khoảng 6 tấn.

Hơn 60 tấn rác thải y tế được phát hiện. Ảnh: Mai Linh.

Hơn 60 tấn rác thải y tế được phát hiện. Ảnh: Mai Linh.

Trước đó, hôm 25/6 Công an Tây Ninh bắt quả tang hai nhân viên bảo vệ của bệnh viện này là Trương Hoàng Liêm và Trương Anh Tuấn chôn lấp 3 bao rác thải y tế tại khu đất trống, thuộc ấp Thanh Bình, xã An Bình, huyện Châu Thành.

Trong các bao rác nặng 111 kg chứa nhau thai, bệnh phẩm và các dụng cụ y tế đã qua sử dụng gồm: băng bông, bao tay, ống tiêm, kim tiêm, dây truyền dịch, ống đựng máu xét nghiệm, vỏ chai thuốc...

Hai nhân viên thừa nhận mang rác thải y tế đi chôn theo chỉ đạo của quản lý đội bảo vệ bệnh viện. Họ cũng cho biết trong thời gian qua đã chôn hơn 40 hố rác thải y tế tại khu đất khoảng 2.300 m2, trong đó có điểm sát rạch chợ Tây Ninh ở phường 2.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh điều tra, xử lý.

Mai Linh

Nguồn: Vnexpress

 
loading...