23/11/2015
23/11/2015

Bỉ 'câu' khủng bố ở thủ đô, tóm gần 20 tên

Bỉ câu khủng bố ở thủ đô, tóm gần 20 tên. Đài phát thanh La Premiere của Bỉ tối 22/11 thông báo chiến dịch truy quét khủng bố của cảnh sát nước này tại thủ đô Brussels đã kết thúc và cơ quan công tố liên bang dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào nửa đêm cùng ngày.

Đài phát thanh La Premiere của Bỉ tối 22/11 thông báo chiến dịch truy quét khủng bố của cảnh sát nước này tại thủ đô Brussels đã kết thúc và cơ quan công tố liên bang dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào nửa đêm cùng ngày.

Theo La Premiere, các cuộc bố ráp của cảnh sát đã diễn ra tại trung tâm Brussels và các quận lân cận là Molenbeek, Schaerbeek và Ixelles.

Trong khi đó, kênh truyền hình RTL-TVI của Bỉ cho biết chiến dịch truy quét của cảnh sát cũng đã diễn ra tại 2 thành phố Liege và Charleroi thuộc khu vực nói tiếng Pháp Wallonia của Bỉ.

Cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 16 đối tượng trong các cuộc bố ráp ở Brussels và Charleroi

Ủy viên công tố liên bang Bỉ Eric Van Der Sijpt cho hay 16 đối tượng đã bị bắt giữ trong các cuộc bố ráp của cảnh sát tại Brussels và Charleroi, miền Nam nước này.

Lực lượng cảnh sát liên bang Bỉ đã yêu cầu giới truyền thông không đưa tin về những địa điểm bố ráp của cảnh sát trong thời gian diễn ra chiến dịch truy quét.

Trước đó, Thủ tướng Charles Michel đã thông báo tất cả các trường học từ phổ thông tới đại học trên địa bàn thủ đô sẽ đóng cửa, hệ thống tầu điện ngầm tiếp tục ngừng hoạt động, đồng thời cảnh báo khủng bố vẫn được duy trì ở mức 4.

Ông Michel khẳng định nhà chức trách Bỉ theo dõi sát diễn biến tình hình từng giờ và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm mau chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường.

 TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...