24/12/2015
24/12/2015

Bị đánh, nghịch tử sát hại cha ruột

Trong lúc say rượu lại bị cha la mắng và đuổi đánh vì dám cho em dâu mượn xe máy nhưng không hỏi ý kiến mình, nghịch tử đã dùng cây đánh liên tiếp vào đầu khiến cha ruột của mình tử vong tại chỗ.

Ngày 23/12, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Tơ Đênh Triệu (SN 1979, trú thôn ABát, xã Chà Val, huyện Nam Giang, Quảng Nam) về hành vi giết người.

Bị cáo Triệu tại phiên tòa
Bị cáo Triệu tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trưa ngày 14/3/2015, Triệu và cha mình là ông Tơ Đênh Đíp (SN 1946) cùng ngồi nhậu tại nhà. Sau khi đã uống hết một lít rượu gạo thì ông Đíp bảo Triệu chở mình đến nhà em ruột của ông là Tơ Đênh Đi để uống rượu gạo tiếp. Sau khi uống được 1 lít rượu thì Triệu chở ông Đíp đến nhà ông Bhnước Đênh (SN 1970, trú cùng thôn) tiếp tục uống được khoảng 0,5 lít rượu.

Khoảng 16h30 cùng ngày, Triệu chở ông Đíp về nhà nghỉ ngơi, sau đó lấy xe của cha để đến nhà Tơ Đênh Đường (SN 1993, em cùng cha khác mẹ với Triệu, trú cùng thôn) để chơi. Tại đây, Triệu cho vợ của Đường mượn xe để đi mua mì tôm.

Đến 16h45, Triệu mang xe về trả cho cha và có nói thật là mới vừa cho em dâu mượn xe. Tức giận vì Triệu tự ý cho vợ Đường mượn xe mà không hỏi ý kiến mình, ông Đíp chửi văng tục con mình rồi cầm xà beng bằng sắt đuổi đánh Triệu chạy vòng quanh nhà.

Sau một lúc rượt đuổi, vì sức yếu không chạy lại con trai nên ông Đíp ném xà beng về phía Triệu khiến Triệu mất đà ngã xuống đất. Sau đó, ông Đíp chạy lại định nhặt cây xà băng lên để đánh tiếp Triệu tiếp nhưng cùng lúc này, Triệu đã đứng dậy rút một cây củi dài gần 100 cm đánh liên tiếp vào đầu ông Đíp khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tại phiên tòa, bị cáo Triệu đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ và đại diện gia đình của người bị hại (gia đình cha ruột của Triệu) cũng xin giảm án cho bị cáo và không yêu cầu bồi thương dân sự nên luật sự đề nghị tòa xem xét giảm án.

Sau giờ nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Triệu 10 năm tù giam.

Công Bính

Nguồn: Dân trí

 
loading...