27/01/2016
27/01/2016

Bi kịch gây chấn động giới truyền hình Mỹ lên phim

Một bộ phim đã vừa được thực hiện để kể lại cuộc đời bi kịch của một nữ biên tập viên truyền hình người Mỹ. Người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp và thành đạt ấy đã tự sát bằng súng khi đang lên sóng truyền hình.

Một bộ phim đã vừa được thực hiện để kể về cuộc đời bi kịch của nữ biên tập viên truyền hình người Mỹ có tên Christine Chubbuck. Christine là một biên tập viên tin tức thường được lên sóng để đọc bản tin. Tháng 7/1974, ở tuổi 29, người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp và thành đạt ấy đã tự sát bằng súng khi đang lên hình trực tiếp.

Sự việc đã tạo thành một cú chấn động đối với dư luận Mỹ ở thời điểm bấy giờ. Mới đây, một bộ phim có tên “Christine” đã vừa được ra mắt tại Liên hoan phim Sundance của Mỹ. Điều tình cờ là cũng có một bộ phim tài liệu khác làm về cuộc đời Christine Chubbuck được ra mắt tại LHP Sundance đang diễn ra.

Ở tuổi 29, Christine đã tự sát khi đang đọc bản tin cho một đài truyền hình địa phương ở thành phố Sarasota, bang Florida, Mỹ.

Những sự việc dồn nén dẫn tới ngày định mệnh của nữ biên tập viên truyền hình được kể lại trong bộ phim “Christine”. Trong phim, nữ diễn viên người Anh Rebecca Hall đảm nhiệm vai nữ chính (ảnh).
Những sự việc dồn nén dẫn tới ngày định mệnh của nữ biên tập viên truyền hình được kể lại trong bộ phim “Christine”. Trong phim, nữ diễn viên người Anh Rebecca Hall đảm nhiệm vai nữ chính (ảnh).
Cô Christine Chubbuck (ảnh) đã tự sát khi đang đọc bản tin cho một đài truyền hình địa phương ở thành phố Sarasota, bang Florida, Mỹ hồi tháng 7/1974, khi đó cô 29 tuổi. Bộ phim “Christine” đưa lại một cái nhìn cảm thông đối với Christine và đưa ra những giả thuyết về việc Christine đã mắc phải những vấn đề <a target=sức khỏe tâm thần.">
Cô Christine Chubbuck (ảnh) đã tự sát khi đang đọc bản tin cho một đài truyền hình địa phương ở thành phố Sarasota, bang Florida, Mỹ hồi tháng 7/1974, khi đó cô 29 tuổi. Bộ phim “Christine” đưa lại một cái nhìn cảm thông đối với Christine và đưa ra những giả thuyết về việc Christine đã mắc phải những vấn đề sức khỏe tâm thần.

Bộ phim được thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức về những chứng bệnh tâm lý - tâm thần tuy hiếm gặp nhưng có thể âm thầm gặm nhấm và ăn mòn những bệnh nhân chịu đựng chúng trong im lặng.

Nữ diễn viên chính Rebecca Hall cho rằng: “Nhìn chung, vẫn còn có rất nhiều sự kỳ thị và thông tin sai lệch về những vấn đề như thế này, điều đó khiến những người đang phải chịu đựng những vấn đề về tâm lý - tâm thần không dám tìm tới những sự giúp đỡ của y học. Ở thời của Christine, những phương pháp chữa trị còn chưa có nhiều như hiện nay, nhưng ở thời đại hiện nay, nhiều người lại không dám tìm tới những biện pháp chữa trị vì e sợ đủ điều”.

Bộ phim “Christine” là một lời cảnh báo về sức tàn phá mà những căn bệnh về tâm lý - tâm thần có thể âm thầm tàn phá đối với cuộc đời một con người, mà đỉnh điểm trong bộ phim chính là việc biên tập viên Christine đã tự sát.

Như trong trường hợp của nữ biên tập viên Christine, cô bị cho là mắc phải một hội chứng trầm cảm hiếm gặp khiến những người tiếp xúc với Christine cảm thấy cô rất khó gần, khó tính, thậm chí khó ưa, khó chịu. Chứng bệnh tâm lý này khó chẩn đoán và cũng khó điều trị, nó khiến người bệnh luôn có cảm giác “nằm ngoài rìa” mọi sự việc diễn ra trong cuộc sống.

Trong năm 2016 này bất ngờ có hai bộ phim làm về cuộc đời nữ biên tập viên Christine Chubbuck được ra mắt. Ngoài “Christine”, còn có một phim tài liệu kể về quá trình một nữ diễn viên chuẩn bị cho việc nhập vai Christine Chubbuck.
Trong năm 2016 này bất ngờ có hai bộ phim làm về cuộc đời nữ biên tập viên Christine Chubbuck được ra mắt. Ngoài “Christine”, còn có một phim tài liệu kể về quá trình một nữ diễn viên chuẩn bị cho việc nhập vai Christine Chubbuck.

Câu chuyện về Christine Chubbuck gần như đã bị lãng quên cho mãi tới năm 2015 vừa qua. Đoạn video ghi lại cảnh tự sát của cô trên truyền hình đã bị cấm chiếu lại dưới mọi hình thức sau khi gia đình Chubbuck làm việc với tòa án và đã được tòa chấp nhận đưa ra một quyết định hiếm thấy, đó là cấm đoạn video ghi lại vụ việc được phát tán trên các phương tiện thông tin.

Trước khi tự kết thúc cuộc đời mình, cô Christine không hề có bất cứ vấn đề sức khỏe nào đáng kể và trong mắt mọi người, cô là một đồng nghiệp hoàn toàn bình thường, có thể làm việc tốt như bất cứ ai.

Thậm chí ngay cả trong ngày tự sát, Christine vẫn đến đài làm các công việc một cách rất bình tĩnh, không có bất cứ điều gì bất thường cho tới khi cô rút súng ra trước ống kính máy quay.

Nữ diễn viên Rebecca Hall nhận lời vào vai Christine Chubbuck với hy vọng bộ phim mà cô tham gia sẽ khiến mọi người có nhiều hiểu biết hơn về những sự rối loạn tâm lý - tâm thần xảy ra trong cuộc sống thường ngày.
Nữ diễn viên Rebecca Hall nhận lời vào vai Christine Chubbuck với hy vọng bộ phim mà cô tham gia sẽ khiến mọi người có nhiều hiểu biết hơn về những sự rối loạn tâm lý - tâm thần xảy ra trong cuộc sống thường ngày.

Tại thời điểm thực hiện vụ tự sát trên sóng truyền hình, người phụ nữ 29 tuổi đã nhìn thẳng vào ống kính máy quay và nói: “Cùng với những thông tin mới nhất về việc đài Channel 40 đưa ra quy định mới trong việc ghi hình những cảnh quay có máu, quý vị sẽ được thấy một cảnh khác - một vụ thử tự sát”.

Nói xong, Christine liền rút súng từ trong một chiếc túi đặt dưới chân và tự bắn chính mình. Những người cùng làm bản tin hôm đó với Christine đã đã đứng chết lặng, những giây phút đầu tiên trôi qua và họ nghĩ Christine chỉ đang đùa, người chủ nhiệm chương trình chạy tới định la mắng Christine, nhưng ông đã thấy ngay rằng đây không phải một trò đùa.

Ngay lập tức người ta đưa Christine đi cấp cứu nhưng cô đã không thể qua khỏi vết thương chí mạng. Trong những lời nói cuối cùng của mình, Christine đã sử dụng từ “thử tự sát” như một sự tính toán tới trường hợp cô vẫn sống sót sau vụ việc.

Sau đó, người ta đã tìm thấy trong những giấy tờ để lại của Christine một bản thảo tin tức do cô viết tay, trong đó, Christine viết về chính vụ tự tử của mình với tư cách một người làm bản tin đưa tin về một vụ việc đã xảy ra. Christine thậm chí còn đề cập tới chi tiết mà cô đã lường trước, đó là mình được đưa tới bệnh viện trong khi hấp hối và đã không qua khỏi.

Về sau, gia đình của Christine mới tiết lộ rằng cô đã bị chứng trầm cảm từ lâu và luôn có xu hướng tự sát. Mẹ của cô Chubbuck cũng cho biết thêm rằng đời sống tình cảm quá buồn chán đã góp phần dẫn tới tình trạng suy sụp tâm lý của con gái.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Nguồn: Dân trí

 
loading...