21/08/2015
21/08/2015

Bí quyết 'phượt ngọt' bằng xe máy từ Nam ra Bắc

Ở mỗi điểm dừng chân, nhóm 6 phượt thủ đều ghi lại những cảm xúc nóng hổi cũng như những kinh nghiệm mong góp sức làm nên cẩm nang nho nhỏ để những người có cùng sở thích tham khảo.

Trong suốt 6 ngày 5 đêm của tháng 7, 6 phượt thủ đã di chuyển 2.000 km theo tuyến hành trình TP HCM - Đà Lạt - Phú Yên - Đà Nẵng - Phong Nha - Kẻ Bàng - Hà Nội để thử thách bản thân và khám phá những điều mới lạ. Ngoài trục đường chính, cả nhóm còn chọn những con đường nhỏ, bất chấp điều kiện đường nhiều nơi còn chưa tốt.

nhot-1-2426-1440063155.jpg

Mỗi địa điểm dừng chân luôn mang lại những kỷ niệm khó quên cho cả đoàn.

Di chuyển trên xe máy cho các phượt thủ những cảm nhận trọn vẹn hơn về chuyến đi so với các phương tiện khác. Tự mình lái xe vượt qua những cung đường khác nhau cảm nhận cảnh đẹp đất nước rõ ràng không bị ngăn trở bởi lớp kính ôtô, tàu hỏa, máy bay; gặp gỡ tiếp xúc với người dân, khám phá văn hóa địa phương; cảm giác tự hào khi vượt qua những tình huống khó khăn...

Trong chuyến đi này, đoàn có dịp trải nghiệm công nghệ Active Cleansing - làm sạch chủ động mới nhất của hãng Shell trong dầu nhớt Shell Advance AX7 (sản phẩm sử dụng công nghệ làm sạch chủ động có khả năng bôi trơn, làm mát, bảo vệ động cơ tốt hơn 30% so với tiêu chuẩn ngành). Là những người hiểu biết về xe máy, cả đoàn đều đánh giá cao tầm quan trọng của nhớt xe trong việc duy trì xe trong trạng thái tốt cho suốt hành trình.

nhot-2-6363-1440063155.jpg

Những đoạn đường đèo trở nên “thân thiện” hơn đối với các biker khi mọi động cơ đều chạy rất mượt và hệ thống làm mát xe hoạt động tốt nhờ dầu nhớt Shell Advance AX7.

Sản phẩm dầu nhớt này đã phát huy tác dụng và trở thành người bạn đường tin cậy nhất là ở những đoạn đường đèo, dốc, khúc cua ngoằn ngoèo hay trong điều kiện thời tiết nóng bức hay giá lạnh.

Quốc Hiếu, thành viên trong đoàn chia sẻ: “Ngay khi ra khỏi Đà Lạt là đèo Khánh Vĩnh với đầy đủ những khúc cua từ dễ đến khó đã thử thách tay lái cũng như máy móc. Động cơ xe luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất và đây cũng là lúc chúng tôi cảm nhận được độ tin cậy của dầu nhớt Shell Advance AX7.

Tần suất làm việc cao bởi việc đổ đèo đòi hỏi các cấp số bị chuyển đổi liên tục và tua máy luôn ở mức cao nhưng động cơ vẫn hoạt động khá tốt. Loại dầu nhớt này đã đáp ứng được khả năng bôi trơn cho các chi tiết bên trong động cơ giúp những cú tăng ga đột ngột cũng rất ngọt”.

Shell Advance AX7 tích hợp nhóm phụ gia công nghệ Active Cleansing (làm sạch chủ động) giúp ngăn đóng bụi, bảo vệ động cơ tốt hơn 30% so với tiêu chuẩn của ngành dầu nhớt, đồng thời mang lại trải nghiệm mượt mà cho người lái. Sản phẩm được phát triển dựa trên xu hướng sáng tạo, liên tục cải tiến sản phẩm dầu nhớt của Shell. Phù hợp với thói quen, tần suất sử dụng xe máy của người Việt Nam để an toàn và bền bỉ hơn.

Ngọc Điệp

Nguồn: Vnexpress

 
loading...