01/02/2016
01/02/2016

'Bích Dao' Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính 'Tru Tiên'

Tần suất xuất hiện của Triệu Lệ Dĩnh trong dự án truyền hình "Tru Tiên - Thanh Vân Chí" khiến nhiều fan thắc mắc liệu có phải nhà sản xuất đã bỏ quên nữ chính Lục Tuyết Kỳ (Dương Tử)?

Ngay từ khi thông báo tuyển chọn diễn viên đóng vai Bích Dao đến khi công bố tạo hình, Triệu Lệ Dĩnh trong Tru Tiên - Thanh Vân Chí đã hứng không ít lời nhận xét trái chiều về vấn đề tạo hình lẫn khí chất nhân vật Bích Dao. Mở màn là loạt ảnh hậu trường gây mất thiện cảm với gương mặt "bánh bao" cho tới lúc nhà sản xuất ra mắt lại poster hoàn chỉnh, nhiều người hâm mộ cho rằng nhà sản xuất đang thiên vị quảng bá chỉ cho Bích Dao - vai nữ thứ trong Tru Tiên - mà quên đi nữ chính Lục Tuyết Kỳ (Dương Tử).

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 1.

"Bích Dao" Triệu Lệ Dĩnh

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 2.

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 3.

Dương Tử vai Lục Tuyết Kỳ

Có rất nhiều nhận xét nổ ra khi nhà sản xuất lại tung ra hình ảnh hậu trường của Triệu Lệ Dĩnh để "câu" fan: "Hình như 90% là lên nữ chính rồi thì phải. Bốn, năm tạo hình, tin tức, hình ảnh nhiều át cả Dương Tử. Cứ cho rằng Lục Tuyết Kỳ là nữ chính phim thì bạn Dương Tử sẽ không bị lấn át, không ngờ cuối cùng dễ dàng bị đẩy thành phụ như vậy. Giờ thì nhà sản xuất chẳng lẽ sẽ cho Bích Dao lên nữ chính sao?", " Không cần biết ai vai chính, vai phụ. Đọc truyện tôi thích Bích Dao, lên phim tôi cũng xem Bích Dao. Ai đóng kệ nó, cái này do nhà sản xuất quyết định. Những ai than khóc thiên vị này nọ thì thôi đi, hiện tại do Triệu Lệ Dĩnh hút dư luận hơn nên truyền thông mới ưu ái hơn. Cũng đâu có lạ gì, sao phải xoắn?", "Cái vai Bích Dao này ngay từ đầu đã mời toàn diễn viên hot , nhà sản xuất làm phim chủ yếu là kiếm lợi nhuận, nên mới quảng bá như thế"...

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 4.

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 5.

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 6.

Một vài hình ảnh hậu trường gần đây

Tru Tiên - Thanh Vân Chí được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của tác giả Tiêu Đỉnh, bộ phim bắt đầu khởi quay từ tháng 11/2015 vừa qua tại ba địa điểm chính: Chiết Giang, Hồ Nam, Giang Tây. Tác phẩm do đạo diễn Chu Nhuệ Bân chỉ đạo sản xuất sẽ được ra mắt vào năm 2016 trên màn ảnh nhỏ xứ Trung.

Ngoài ra, thêm một bộ phim cổ trang chuyển thể cũng đang được rất nhiều fan trông ngóng từng ngày lên sóng - Nữ Y Minh Phi Truyền do Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên đóng chính đã ra mắt bài hát chủ đề đầy sâu lắng. Xét về Lưu Thi Thi, cô là nữ diễn viên gần như chỉ đóng phim cổ trang và luôn là lựa chọn số một cho những dự án phim cung đình, thần thoại, võ hiệp. Dù tạo ấn tượng tốt qua tác phẩm Bộ Bộ Kinh Tình có bối cảnh hiện đại, song khán giả vẫn chờ đợi gặp lại hình ảnh người xưa của cô trong Nữ Y Minh Phi Truyền.

MV ca khúc cuối phim "Cho Tới Ngày Hôm Đó" (Nguồn: Lưu Thi Thi VNFC)

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 8.

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 9.

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 10.

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 11.

Về cốt truyện, Nữ Y Minh Phi Truyền là câu chuyện kể về cuộc đời của nữ y Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi) sống thời nhà Minh. Bằng lòng yêu nghề, tình thương con người, cô đã khắc phục những khó khăn để trở thành một nữ danh y của Trung Quốc. Nam diễn viên Hoắc Kiến Hoa thủ vai Chu Kỳ Trấn - vị Hoàng đế đời thứ sáu đời nhà Minh. Trong khi đó, Hoàng Hiên đảm nhận vai diễn Chu Kỳ Ngọc - người em trai cùng cha khác mẹ với Chu Kỳ Trấn. Về sau, do bị cuốn vào âm mưu của kẻ địch nên Chu Kỳ Ngọc đã phải chết khi còn rất trẻ.

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 12.

Bích Dao Triệu Lệ Dĩnh bị nghi ngờ được đưa lên thành nữ chính Tru Tiên - Ảnh 13.

 Lưu Thi Thi

Nữ Y Minh Phi Truyền do đạo diễn Lý Quốc Lập, Trịnh Vỹ Văn chỉ đạo diễn xuất. Tác phẩm còn có sự tham gia của các diễn viên khác như: Vu Sa Sa, Kim Thần, Trương Hạo Nhiên, Viên Văn Khang... và dự kiến lên sóng ngày 13/02/2016.

Theo Bum Bum / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...