Biến drone thành súng phun lửa biết bay

Austin Haurvat người Mỹ mới đây đã tung lên mạng đoạn video kết quả thử nghiệm và nghiên cứu chế tạo của mình: một chiếc drone vừa bay vừa phun lửa với sức hủy diệt khủng khiếp.

Chiếc drone cần tới tám cánh quạt để có thể mang được bộ súng phun lửa nặng nề cùng bình nhiên liệu và máy bơm. Vòi phun lửa và lửa mồi được bố trí bên ngoài bộ khung.

Biến drone thành súng phun lửa biết bay

Dùng súng phun lửa bay để nướng gà

Trong đoạn video được công bố, súng phun lửa bay được sử dụng để "chế biến" một con gà tây. Nó bay không được ổn định cho lắm và liên tục bị liệng trong không khí - rõ ràng là vì bồn chứa nhiên liệu lớn làm tăng trọng lượng và tiết diện hứng gió của chiếc drone.

Nếu bỏ qua lỗi này, thì ta thấy một sự thật đáng chú ý hơn: súng phun lửa bay có thể bắn luồng lửa đi từ khoảng cách khoảng cách ba mét. Tác giả cho biết tất cả các phụ kiện để chế tạo drone được anh mua trên thị trường tự do, và còn chỉ rõ trong phần mô tả video trên kênh YouTube cá nhân.

Biến drone thành súng phun lửa biết bay

Flying Gun khiến cả nước Mỹ kinh hoàng

Trước đó cũng chính Austin Hauvat đã thiết kế drone với một khẩu súng lục tự động bắn được trong khi bay gây chấn động dư luận Mỹ.

Độc giả tuyệt đối không nên thử làm theo video này vì tính chất nguy hiểm của nó.