10/01/2016
10/01/2016

Bimek SLV - 'công tắc' tránh thai dành cho nam giới

Bimek SLV - công tắc tránh thai dành cho nam giới. Với tên gọi Bimek SLV, thiết bị dài 18 mm, nặng 2 gram này được chế tạo từ PEEL-OPTIMA - một loại polymer thường được dùng để sản xuất các thiết bị cấy ghép. Bimek SLV sẽ được cấy ghép vào trong ống dẫn trong tinh hoàn sau ca phẫu thuật kéo dài khoảng 30 phút. Sau khi ghép thành công, chiếc công tắc này có thể được sờ thấy qua da bìu và có thể được lộn ngược qua lại để đóng hoặc mở dòng chảy của tinh trùng. Khi ở vị trí mở, tinh trùng sẽ có thể đi qua ống dẫn tinh, vào niệu đạo và ra khỏi dương vật. Ngược lại, khi công tắc được đóng, tinh trùng sẽ bị chặn lại và do đó, loại bỏ khả năng thụ thai khi quan hệ tình dục.
Sau gần 20 năm nghiên cứu, nhà phát minh người Đức Clemens Bimek đã phát triển thành công kỹ thuật tránh thai hoàn toàn mới dành cho nam giới dựa trên một thiết bị dạng công tắc cấy vào trong tinh hoàn với khả năng kiểm soát dòng chảy của tinh trùng trong niệu đạo. Thiết bị này đã được cấp bằng sáng chế và một nguyên mẫu đầu tiên đã được chế tạo ra, chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng trên người và nếu thành công, nó sẽ được thương mại hóa chính thức.

Với tên gọi Bimek SLV, thiết bị dài 18 mm, nặng 2 gram này được chế tạo từ PEEL-OPTIMA - một loại polymer thường được dùng để sản xuất các thiết bị cấy ghép. Bimek SLV sẽ được cấy ghép vào trong ống dẫn trong tinh hoàn sau ca phẫu thuật kéo dài khoảng 30 phút. Sau khi ghép thành công, chiếc công tắc này có thể được "sờ thấy" qua da bìu và có thể được lộn ngược qua lại để đóng hoặc mở dòng chảy của tinh trùng. Khi ở vị trí mở, tinh trùng sẽ có thể đi qua ống dẫn tinh, vào niệu đạo và ra khỏi dương vật. Ngược lại, khi công tắc được đóng, tinh trùng sẽ bị chặn lại và do đó, loại bỏ khả năng thụ thai khi quan hệ tình dục.

Theo trang web của nhà phát triển, Bimek SLV hứa hẹn sẽ là một phương pháp tránh thai với nhiều tiện ích hơn so với các phương pháp hiện có, chẳng hạn như thắt ống dẫn tinh, mang bao cao su hoặc sử dụng thuốc tránh thai ở nữ giới vốn có nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng. Điển hình như thay vì vĩnh viễn vô hiệu hóa như biện pháp thắt ống dẫn tinh, thiết bị Bimek SLV sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn xuất tinh bình thường khi họ có nhu cầu. Ngoài ra, nó cũng không bị quên đeo, bị dị ứng giống như bao cao su hoặc thuốc tránh thai.

Nhà phát minh Bimek đã trở thành người đầu tiên được cấy ghép thiết bị tránh thai này. Một thử nghiệm lâm sàng với 25 tình nguyện viên tham gia cấy ghép cũng đang được lên kế hoạch tiến hành nhằm kiểm tra mức độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm. Tuy nhiên, thiết bị tránh thai cấy ghép kiểu Bimek SLV đang nhận được sự quan tâm từ nhiều chuyên gia trên thế giới, cả tán thành lẫn lo ngại. Điển hình như người phát ngôn của Hiệp hội tiết niệu Đức Wolfgang Buhmann cho rằng việc cấy ghép sẽ để lại sẹo trong lòng ống dẫn tinh, dẫn tới việc dòng tinh trùng sẽ bị chặn ngay cả khi van đã được mở. Dù vậy đây vẫn là dự đoán và kết quả của thử nghiệm sẽ được bật mí trong tương lai.


Tham khảo Bimek, Telegraph

Nguồn: Go.vn

 
loading...