Theo đó, ngày 20/10, Sở TT&TT tỉnh Bình Định đã tổ chức lớp tập huấn Công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước cho hơn 70 đại biểu là cán bộ phụ trách CNTT thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, ông Trần Kim Kha, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Định đã nêu ra những hạn chế của nhiều đơn vị như trong như: các phần mềm hệ thống chưa được cập nhật, vá lỗi thường xuyên; cán bộ chuyên trách về ANTT còn thiếu và yếu; một số lãnh đạo các cơ quan chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của công tác đảm ATTT nên chưa quan tâm đầu tư.

Bình Định: Nhiều lãnh đạo cơ quan Tỉnh chưa nhận thức đầy đủ về ATTT

Quang cảnh buổi tập huấn về ATTT cho cán bộ phụ trách CNTT tỉnh Bình Định. Ảnh: baobinhdinh.com.vn

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn phát sinh trong việc triển khai ứng dụng CNTT tại đơn vị mình nhằm tìm ra giải pháp khắc phục lỗ hổng trong quản lý vận hành, cấu hình thiết bị lưu trữ.

Cũng liên quan đến vấn đề ANTT, ngày 26/10 vừa qua, Trung tâm chính sách mạng quốc tế thuộc Viện Chính sách Chiến lược Australia cũng xếp Việt Nam vào vị trí thứ 9 trên tổng số 20 nước có khả năng đảm bảo ATTT tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo đánh giá của trung tâm này, một số doanh nghiệp và chính quyền ở địa phương vẫn chưa chú trọng đến vấn đề ATTT.