23/08/2015
23/08/2015

Bình Dương - Đồng Nai: Bỗng dưng hấp dẫn

 - Lẽ ra, cuộc đối đầu được coi như "derby miền Đông Nam Bộ" giữa các nhà ĐKVĐ V-League và người hàng xóm Đồng Nai sẽ diễn ra trong lặng lẽ nếu như không bởi HA.GL bất ngờ đánh bại SLNA ở trận đấu sớm. Kết quả ở sân Pleiku khiến mọi diễn biến tại Gò Đậu vào chiều 23/8 được chờ đón hơn bao giờ hết.


Đó là sự thật, bởi rõ ràng việc đội bóng phố Núi bất ngờ đả bại đoàn quân xứ Nghệ là một điều khó có thể tin ở thời điểm hiện tại, để khiến cuộc đua trụ hạng càng thêm khó đoán.

B.BD, Đồng Nai, V-League

Mọi thứ bỗng rối tung, bởi hàng loạt câu chuyện về việc SLNA sẽ để đội bóng của bầu Đức có 3 điểm trở thành hiện thực, dù những dự đoán này được đưa ra trước khi bóng lăn.

Và bởi vậy, giờ V-League bỗng khó đoán, bỗng như một mớ bòng bong với các trận đấu, hay kết quả bị đảo lộn mà không cần phải nói chuyện nhiều về chuyên môn trên sân.

Cũng vì những lẽ đó, buộc các trận đấu có những ứng viên đang trong cuộc đua đến với chiếc vé trụ hạng được quan tâm vô cùng đặc biệt, và Đồng Nai cũng là một trong số những cái tên đó.

Rõ ràng, nếu như các mùa giải trước hay ở trận lượt đi cuộc đối đầu giữa hai đội bóng miền Đông Nam Bộ không có gì đáng xem khi kết quả thuận lợi luôn nghiêng về Bình Dương.

Nhưng nay đã khác, bởi những điều đã nói và cả vài câu chuyện râm ran về việc giải cứu HA.GL, và đẩy Đồng Nai xuống đáy ít nhất trong trường hợp đoàn quân của tướng Sự chưa tái đấu cùng đội bóng phố Núi.

Thế nên, cuộc đấu của thầy trò ông Trần Bình Sự với Bình Dương vào chiều 23/8 trên sân Gò Đậu mới được chú ý, mới được dư luận cũng như cả giải đấu soi vào.

Về tương quan lực lượng, rõ ràng đội chủ nhà đất Thủ vượt trội hoàn toàn so với Đồng Nai khi có trong tay hàng chục tuyển thủ, hoặc cựu tuyển thủ lẫn ngoại binh chất lượng cao.

Gần như thầy trò tướng Sự không có nhiều cơ hội để chiến thắng trước đội chủ nhà, bởi ngoài lực lượng yếu hơn ngay cả quá khứ đối đầu cũng cho thấy điều đó.

Gặp nhau 5 lần kết quả tốt nhất mà Đồng Nai có được chỉ là 2 trận hòa, còn lại thua 3. Tuy nhiên, đội khách cũng có lý do để hy vọng, khi đã từng cầm hòa ĐKVĐ V-League ngay tại Gò Đậu.

Dù vậy, nếu thẳng chân và chơi sòng phẳng rất khó để thầy trò ông Sự làm được này một lần nữa khi không có bất cứ lợi thế nào ngoại trừ tinh thần phải cố gắng để thoát hiểm.

Mà tinh thần thì Bình Dương cũng, nhất là khi Thanh Hóa đã vượt mặt trên BXH sau các trận đấu sớm vào chiều 22/8. Bởi vậy, đội chủ nhà e rằng khó có thể để mất điểm.

Nhưng, trong giai đoạn mà V-League đang rất loạn, đang có quá nhiều bất ngờ như lúc này biết đâu Đồng Nai lại có ít nhất 1 điểm trước khi tự quyết với HA.GL vào tuần tới, có thể lắm...

Lịch thi đấu vòng 22 (23/8)

Sân Gò Đậu (17h00): Bình Dương - Đồng Nai

Sân Lạch Tray (17h00): Hải Phòng - HN.T&T

Sân Nha Trang (17h00): Khánh Hòa - Đà Nẵng

M.A

Nguồn: Thể thao VietNamNet

 
loading...