BKAV đã chính thức lên tiếng phủ nhận việc BPhone bị lỗi phần cứng liên quan đến module camera. Công ty cũng đồng thời chịu trách nhiệm về email có nội dung "sai lệch" mà nhân viên chăm sóc khách hàng đã gởi trong thời gian vừa qua. Khiến người dùng hiểu sai rằng đây là lỗi phần cứng, và cho rằng hãng đã không chỉn chu trước khi tung sản phẩm ra thị trường.

cập nhật firmware là đủ!" alt="BKAV: Bphone không bị lỗi phần cứng, chỉ cần cập nhật firmware là đủ!">

Email phản hồi khách hàng được cho là sai sót của BKAV

Đại diện của Bkav còn cho biết thêm, việc thu hồi máy thực chất là để nâng cấp phần mềm ở một mức cao hơn. Có thể nói nôm na đây là việc nâng cấp firmware, thay vì những vấn đề liên quan đến module camera, được nhân viên bộ phận khách hàng dẫn giải khá cụ thể trong đoạn email.

Bên cạnh đó, việc thu hồi chỉ giới hạn khoảng chừng 600 máy. Số thiết bị còn lại chỉ cần cập nhật qua phương thức OTA (nâng cấp trực tiếp từ thiết bị qua mạng Wi-Fi hoặc 3G) là đã có thể khắc phục được tình trạng camera BPhone chụp kém trong điều kiện thiếu sáng.

BKAV: Bphone không bị lỗi phần cứng, chỉ cần cập nhật firmware là đủ!

Bphone chỉ cần cập nhật firmware là có thể khắc phục được lỗi camera 

Có thể nói trong lần đầu ra quân, Bkav gặp khá nhiều trục trặc. Không chỉ từ những lỗi cơ bản về phía phần mềm, chiếc điện thoại được mệnh danh là đẹp nhất thế giới còn khiến người dùng Việt Nam phải ‘ngóng dài cổ’ khi nhiều lần lỡ hẹn giao hàng. Hy vọng đối với những mẫu máy tiếp theo, Bkav sẽ dần khắc phục được tình trạng trên.