BlackBerry vừa đưa ra một video dựng lại để nói về các linh kiện bên trong của Priv và cách sắp xếp các thành phần linh kiện. Trong video này bạn có thể thấy rõ cách BlackBerry chế tạo điện thoại của họ và quan trọng nhất là cơ chế trượt. Thay vì sử dụng cơ chế trượt 2 bên một số nhà sản xuất khác, đẩy bàn phím xuống thì BlackBerry luôn trung thành với cơ chế trượt lẫy vòng cung đưa màn hình lên. Trong video dựng mình thấy nó phần nào tương đồng với cơ chế trượt của BlackBerry 9810 trước kia, tức là khá bền.


video Priv của BlackBerry

Video cơ trượt của 9800, ở 9810 thì cơ trượt này an toàn hơn và khó hỏng hơn
Để ý kỹ trong video bạn cũng sẽ thấy để trợ lực cho lẫy vòng cung thì BlackBerry có làm hai đường rãnh ở bên phải của máy, khi lẫy đẩy lên thì viên xoay tròn ở góc phải và thanh trượt cũng đi theo, khi đẩy xuống thì cả ba cùng xuống. Lấy vòng cung có một đầu bắt cố định vào trung tâm máy còn đầu kia xoay lên xuống theo màn hình.

Trong video bạn cũng sẽ thấy bàn phím của Priv có ít nhất 5 lớp khác nhau, lớp mạch, lớp cảm ứng, lớp cơ, các nút bấm và khung bảo vệ.

Thực tế cho thấy Priv có chất lượng khá tốt nhưng không thật sự xuất sắc. Cơ chế trượt của máy chắc chắn, rất ổn nhưng chỉ có một lẫy xoay làm hổng đi một số thành phần bên trong. Hệ quả là Priv sẽ hơi bị lỏng khi các bạn bóp mạnh từ trên xuống dưới. Đây là một trong vài điểm hiếm hoi làm mình không hài lòng với thiết kế của Priv.

Tham khảo: BlackBerry