05/08/2015
05/08/2015

Bố Ánh Viên: 'Thắng chính mình là vui rồi'

Bố Ánh Viên: Thắng chính mình là vui rồi . Mấy bữa nay chưa có dịp nhảy lên mừng khi con chạm đích đầu tiên như SEA Games. Nhưng thấy con bơi tự tin là chúng tôi vui lắm , ông Tác chia sẻ.

"Mấy bữa nay chưa có dịp nhảy lên mừng khi con chạm đích đầu tiên như SEA Games. Nhưng thấy con bơi tự tin là chúng tôi vui lắm", ông Tác chia sẻ.

Kình ngư Ánh Viên chưa thể tạo nên kỳ tích tại giải bơi thế giới đang diễn ra tại Nga, dù cô rất nỗ lực ở từng nội dung thi đấu. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tác - bố của Ánh Viên - không quá buồn vì cho rằng con gái đã “vượt qua chính mình”.

vien-6095-1438657547.jpg

Ông Tác chia sẻ Ánh Viên chắc chắn đã quyết tâm lắm ở giải thế giới. Ảnh: Tính Anh.

“Ở nhà, tôi nắm thông tin các VĐV tham dự giải đều toàn thứ dữ của thế giới nên chỉ mong con thi đấu tốt nhất khả năng. Qua các nội dung đã thi, Viên đều có thành tích cải thiện so với bản thân cách đây vài tháng. Như thế với gia đình tôi cũng là mừng rồi vì thấy con duy trì và cải thiện được phong độ. Tôi hiểu tính con bé Ánh Viên, nó quyết tâm lắm nhưng ở sân chơi lớn như vậy thì khó đòi hỏi nhiều hơn”, ông Tác chia sẻ.

Cách đây vài tháng, tại Singapore, kình ngư sinh năm 1996 từng gây sốt khi giành tới 8 HC vàng trên đường đua xanh. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai giải đấu quá khác biệt. “Trước khi đi Mỹ, Viên có nói rằng thành tích SEA Games quên ngay sau khi giành được để tập trung cho các giải đấu lớn sắp tới. Con bé đặt ra những mục tiêu dài hơi và lớn ở phía trước nên giải bơi thế giới là cơ hội để nó rèn luyện, biết mình và biết người. Từ những giải đấu như vậy, tôi hy vọng Viên biết mình cần phải phấn đấu hơn nữa. Tôi tin vào ý chí của con bé”.

Biết phấn đấu chính là bài học mà ông thường dạy em trai Quang Thuấn của Ánh Viên. Vừa qua, Thuấn bắt đầu tham dự giải bơi quốc gia khi mới 11 tuổi. Trước các đối thủ lớn tuổi và mạnh mẽ hơn, em chưa giành được thành tích. “Tôi nói với Thuấn thua là thua chứ không nên đổ lỗi tự với tại. Ở môn thể thao này, ai mạnh mẽ hơn, tốt hơn thì về nhất chứ không như nhiều môn khác. Mình thua người ta thì phải nhận mình thua và về nhà cố gắng hơn nữa. Được cái thằng nhỏ cũng chịu nghe”.

Cuộc sống gia đình của ông Tác sau khi con gái tỏa sáng rực rỡ tại SEA Games cũng không khác trước. Tiền thưởng của Viên ông gửi ngân hàng cho con, còn hiện vật, gia đình sẽ tặng lại cho một số người thân khi nhận được. Hàng ngày, ông và vợ ra vườn chăm sóc hơn 1.000 gốc cam đang chuẩn bị cho thu hoạch đợt trái đầu tiên.

“Làm lụng gì đi nữa thì lịch thi đấu của con luôn cả nhà ghi nhớ. Mấy bữa nay chưa có dịp nhảy lên mừng khi con chạm đích ở vị trí đầu tiên như SEA Games. Nhưng thấy con bơi tự tin là chúng tôi vui lắm”, ông Tác nói.

13h50 hôm nay 4/8, Ánh Viên tiếp tục thi đấu vòng loại nội dung 200m tự do nữ tại giải vô địch thế giới 2015 diễn ra ở Kazan, Nga. 

Ngọc Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...