12/08/2015
12/08/2015

Bộ trưởng Công an: 'Không để hình thành điểm nóng an ninh trật tự'

Bộ trưởng Công an: Không để hình thành điểm nóng an ninh trật tự . Bộ Công an yêu cầu toàn lực lượng chủ động phòng ngừa, phát hiện, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm.

Ngày 11/8, gặp mặt hơn 110 đại biểu là cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu trong ngành công an của 14 tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang bày tỏ niềm tri ân sâu sắc với gần 15.000 anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân đã hy sinh và trên 2 vạn cán bộ công an đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

congan-8820-1439310724.jpg

Đại tướng Trần Đại Quang thăm hỏi các đại biểu là cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu trong ngành công an. Ảnh: N.Đ.

Bộ trưởng dự báo tình hình trong nước thời gian tới sẽ có nhiều khó khăn, phức tạp do các thế lực thù địch chống phá; mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân có nơi diễn ra gay gắt tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định an ninh, trật tư; hoạt động của một số người chống đối và các loại tội phạm diễn biến phức tạp… Người đứng đầu ngành công an khẳng định lực lượng công an trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc gia.

Nhiệm vụ trước mắt của ngành công an là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng...

Bộ Công an yêu cầu toàn lực lượng cần chủ động phòng ngừa, phát hiện, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh tư tưởng - văn hóa, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh mạng, an ninh trong tôn giáo, dân tộc, an ninh các vùng chiến lược; kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để hình thành "điểm nóng" về an ninh trật tự.

Bộ trưởng chỉ đạo toàn lực lượng đấu tranh quyết liệt, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm kinh tế, tham nhũng, ma túy… Bộ Công an cũng sẽ tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với cơ quan thực thi Pháp luật các nước, các tổ chức quốc tế nhằm bảo vệ lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước…

Nguyễn Đông 

Nguồn: Go.vn

 
loading...