22/12/2015
22/12/2015

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tới Nga bàn cách chống IS

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tới Nga bàn cách chống IS. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp hôm nay đáp chuyến bay tới Moscow, gặp người đồng cấp Nga để bàn cách gia tăng nỗ lực chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Syria.
bo-truong-quoc-phong-phap-toi-nga-ban-cach-chong-is

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian. Ảnh: Một hãng tin quốc tế

Các cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian và người đồng cấp Nga Sergei Shoigu sẽ đề cập đến cả việc làm thế nào để hai quốc gia chia sẻ thông tin tình báo về Nhà nước Hồi giáo , Một hãng tin quốc tế đưa tin.

"Chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến những nhóm mà chúng tôi coi là khủng bố, đồng thời bàn cách để Nga tăng cường các hoạt động chống lại Daesh, kẻ thù số một của chúng tôi", ông Le Drian nói với các phóng viên trước khi lên đường đến Nga, sử dụng tên viết tắt bằng tiếng Arab của IS.

Bộ trưởng Le Drian cho biết ông hy vọng Pháp cũng có thể hợp tác với Nga trong những lĩnh vực khác.

"Có rất nhiều người nói tiếng Nga trong hàng ngũ Daesh. Nắm được thông tin về nhóm này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chúng tôi. Tương tự như thế, chúng tôi cũng có thể cung cấp thông tin về những người nói tiếng Pháp" đang đầu quân cho khủng bố, ông Le Drian nhấn mạnh.

Ông Le Drian cùng ông Shoigu bên cạnh đó cũng sẽ bàn thảo biện pháp để đảm bảo chiến đấu cơ Nga và Pháp không xảy ra va chạm khi hoạt động trên không phận Syria.

Pháp bắt đầu đẩy mạnh các nỗ lực chống IS sau khi nhóm này tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra chuỗi vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng trước. Pháp đã triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle mang theo 26 máy bay ném bom tới vùng Vịnh để tấn công các mục tiêu IS. Những chiến đấu cơ khác hiện đồn trú tại Jordan và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Vũ Hoàng

Nguồn: Go.vn

 
loading...