19/01/2016
19/01/2016

Bộ Tư pháp bổ nhiệm Vụ trưởng làm hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội

Bộ Tư pháp bổ nhiệm Vụ trưởng làm hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội. Bộ Tư pháp vừa trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cho ông Lê Tiến Châu, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Tư pháp thay ông Lê Đinh Vinh, người trúng tuyển trước đó.

Bộ Tư pháp vừa trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cho ông Lê Tiến Châu, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Tư pháp thay ông Lê Đinh Vinh, người trúng tuyển trước đó.

Theo báo Tuổi Trẻ, việc trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Tiến Châu rất bất ngờ, bởi trước đó trong một kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, người trúng tuyển là ông Lê Đình Vinh, một luật sư.

Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả thi tuyển thì luật sư Vinh không có quyết định bổ nhiệm.

Việc bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Luật cho ông Lê Tiến Châu đồng nghĩa với việc hủy kết quả của kỳ thi trước đó do Bộ Tư pháp tổ chức.

Trưa 18/1, ông Trần Tiến Dũng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Tư pháp cho biết, ngày 16/1 cơ quan này chính thức trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Luật cho ông Châu (thay vì trao cho luật sư Lê Đình Vinh, người đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển vào chức danh hiệu trưởng trường này mà chính Bộ Tư pháp tổ chức dịp cuối tháng 8, đầu tháng 9/2015).

Bộ Tư pháp bổ nhiệm Vụ trưởng làm hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội - Ảnh 1

Bộ Tư pháp bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Lê Tiến Châu (trái) làm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội. (Ảnh: Dân Trí)

Báo Dân Trí thông tin, nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng đã gửi lời chúc mừng Đại học Luật Hà Nội có hiệu trưởng mới và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội Trương Quang Vinh trong thời gian qua, đã giúp nhà trường giữ được ổn định, nền nếp và ngày một phát triển hơn.

Để thực hiện được mục tiêu trước năm 2020 đưa Trường Đại học Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã đề nghị ông Lê Tiến Châu cần nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình, phát huy năng lực, lòng nhiệt huyết để nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Đồng thời Ban giám hiệu, Đảng ủy, Đoàn thể, cán bộ, viên chức Đại học Luât Hà Nội cần ủng hộ, đoàn kết, nhất trí giúp ông Lê Tiến Châu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Châu bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Tư pháp và hứa sẽ quyết tâm khắc phục những khó khăn, tích cực học hỏi để hoàn thiện bản thân đồng thời cùng tập thể nhà trường tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp và phấn đấu đưa trường ngày một phát triển hơn.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng đưa tin, ngày 15/1, Bộ Tư pháp cũng đã có thông báo đã khẳng định kỳ thi tuyển vào các ngày 31/8 và 1/9/2015 bảo đảm sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, sự tham gia ý kiến của Đảng ủy Bộ Tư pháp, bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan, công bằng và kết quả đã chọn được đúng người vào các vị trí thi tuyển. Đó là luật sư Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty luật TNHH Viethink, đã trúng tuyển vào chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Luật.

Tuy nhiên, ngay sau ngày công bố kết quả thi tuyển hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội, Thường trực Chính phủ nhận được “Đơn kính báo và khiếu nại” (nặc danh) và đã chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét, báo cáo.

Tại cuộc họp ngày 22/12/2015, Thường trực Chính phủ đã nghe Bộ Tư pháp báo cáo, có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ giáo dục - Đào tạo và Văn phòng Chính phủ. Tuy nhiên, còn có cách hiểu khác nhau về tinh thần và nội dung dự thảo đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự Đảng Chính phủ mà hiện nay Bộ Nội vụ đang tiếp tục hoàn thiện.

Ngày 6/1/2016, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã họp, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh.

Cũng theo thông báo từ Bộ Tư pháp, việc tạm dừng bổ nhiệm ông Vinh có thời hạn đến khi đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ được ban hành sẽ xem xét tiếp.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Nguồn: Go.vn

 
loading...