20/09/2015
20/09/2015

Bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho sinh viên

Bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho sinh viên. Sáng 19.9, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Sáng 19.9, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Mai Văn Ninh; Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Phan Thanh Bình; Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư tại TP.HCM Đào Văn Lừng; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải và hơn 1.000 đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên tham dự.

Các đại biểu và thanh niên xem triển lãm ảnh
Các đại biểu và thanh niên xem triển lãm ảnh
Phát biểu tại chương trình, ông Mai Văn Ninh cho rằng: “T.Ư Đoàn đã có nhiều chương trình, hoạt động hướng về biển, đảo, biên cương của Tổ quốc. Những phong trào đó đã có sự kế thừa, phát triển và thường xuyên được làm mới với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực của tuổi trẻ, được toàn xã hội ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi công tác tuyên truyền chưa đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới. Vì vậy, công tác tuyên truyền biển, đảo, biên cương của Tổ quốc cần phải đi vào chiều sâu, hướng tới các nhóm đối tượng khác nhau, vận động thanh niên nắm rõ đường lối của Đảng và Nhà nước về chính sách giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông”.
Ông Ninh cũng lưu ý các đại biểu tham dự hội nghị lần này cần nắm thật vững những tiềm năng và lợi thế về biển, những nội dung chính luật Biển quốc tế và luật Biển VN, những cơ sở lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, những giải pháp giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo của Đảng và Nhà nước ta.
Trong khuôn khổ hội nghị, T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động như: tọa đàm và lấy phiếu hiến kế đổi mới hình thức tuyên truyền phù hợp với thanh thiếu niên; tổ chức đêm nhạc với chủ đề biển, đảo quê hương; triển lãm hàng trăm bức ảnh chủ đề “Thanh niên hướng về biển, đảo quê hương”; thăm, tặng quà, giao lưu với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Tin, ảnh: Lê Thanh

Nguồn: Go.vn

 
loading...