08/06/2015
08/06/2015

Bơi ra tiền tỷ lại chưa thạo đạp xe

Bơi ra tiền tỷ lại chưa thạo đạp xe. Thật khó tin, kình ngư 19 tuổi vừa giành 4 HCV, phá tới 5 kỷ lục tại SEA Games 28, kiếm tiền tỷ lại không dùng facebook, internet, điện thoại.Cô đi xe đạp cũng chưa thạo và chưa hề biết đi xe máy

 tuổi 19 tuổi, Ánh Viên đã trải qua năm thứ 8 trong cảnh xa nhà. Còn kể từ khi sang Mỹ tập huấn 4 năm trước, cô chỉ có thể “ghé” về thăm bố mẹ 2-3 lần mỗi năm. Vì thế điều mà Viên thèm nhớ nhất trên đất Mỹ chính là những khoảng thời gian hiếm hoi được chui vào lòng mẹ ngủ một đêm hay ăn một bữa cơm đậm chất miền Tây với đại gia đình.

Quy trình tập luyện vô cùng nghiêm ngặt và dài dằng dặc của cô không hề có chỗ cho sự nghỉ ngơi, và khi trở về nước cũng là để đấu giải. Nó khắc nghiệt đến mức có lần dự giải quốc nội xong, kình ngư này đã lập tức phải ra sân bay xuất ngoại luôn.

Ánh Viên dư sức “bơi” ra ít nhất nửa tỷ đồng tiền thưởng thành tích mỗi năm, luôn được chuyển hết về nhà. Cô đã giúp bố mẹ hiện thực hóa được mục tiêu mà trước đó không có ngay cả trong mơ là xây được một căn nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Cũng chính nhờ cô con gái giỏi giang và hiếu thảo, bố mẹ Viên đã có một khoản tích lũy kha khá để thoát cảnh bạc mặt làm ruộng, buôn cá, làm mướn vẫn chưa đủ ăn qua ngày. Chính chiếc xe tay ga hàng chục triệu đồng thi thoảng cả nhà chạy vào dịp lễ tết cũng là phần thưởng Viên nhận được từ một cuộc bầu chọn.

Là người giàu nhất của giới VĐV bơi, song Ánh Viên gần như không có có nhu cầu gì cho bản thân mình cả. Trên đất Mỹ, kình ngư Vàng giao tiếp với bên ngoài, kể cả với bố mẹ giờ chỉ qua chiếc điện thoại dùng chung với HLV Anh Tuấn. Hiện tại tài năng 19 tuổi vẫn đi xe đạp chưa vững và chưa hề biết đi xe máy.

Viên đang đứng trước cơ hội nhận “mưa tiền thưởng” nhờ các chiến tích với tổng mức thưởng, cả tiền mặt và hiện vật lên tới 150 triệu đồng cho 1 tấm HCV kèm theo kỷ lục tại SEA Games 28. Nhưng với “báu vật” trên hồ bơi này, giấc mơ chinh phục Olympic mới là khát khao cháy bỏng của cô, là động lực để cô nuốt trọn mọi giáo án tập luyện, mọi lượng thức ăn khổng lồ cần thiết để nạp đủ năng lượng.

Trong ngày thi đấu hôm qua ở môn bơi, Ánh Viên tiếp tục thi đấu thành công ở 2 nội dung 200m ếch và 200m hỗn hợp, giành 2HCV và phá 2 kỷ lục SEA Games. Tuy vậy, Ánh Viên lại không hài lòng với thành tích của mình bởi chưa đạt tới mức tập luyện hằng ngày của cô.

 

Ở môn đấu kiếm, trong ngày thi đấu cuối cùng, đội kiếm nữ tiếp tục thi đấu thành công để mang về 2 HCV nội dung đồng đội kiếm chém nữ và đồng đội kiếm 3 cạnh nữ. Như vậy, đội tuyển kiếm VN giành tổng cộng 8HCV, 2HCB, 1HCĐ. Hôm nay, các kiếm thủ lên đường về nước.

Những tấm HCV còn lại trong ngày thi đấu thứ 2 của TTVN do công các VĐV Nguyễn Thị Như Y môn Judo hạng cân dưới 78kg nữ, đồng đội nam 10m súng ngắn hơi, xạ thủ Nguyễn Quốc Cường nội dung 10m súng ngắn hơi và cô gái vàng Dương Thúy Vi nội dung kiếm thuật nữ.

Tính đến hết ngày thi đấu thứ 2, 7/6, Đoàn TTVN giành 21HCV, 8HCB, 20HCĐ, đứng thứ 2 trên BXH huy chương, sau chủ nhà Singapore (26,20, 37) và trên Thái Lan (20, 24, 19).

Nguồn: Go.vn

 
loading...