23/08/2015
23/08/2015

Bom tấn của 'Người về từ sao Hỏa' càn quét mùa phim 2015

Bộ phim về đề tài vũ trụ không gian của tài tử Matt Damon sẽ ra rạp vào tháng 10 sắp tới.

The Martian xoay quanh hành trình sống sót và trở về không tưởng của phi hành gia Mark Watney (Matt Damon) sau khi bị két lại từ trận cuồng phong trên sao Hỏa trong lúc làm nhiệm vụ. Toàn bộ các phi hành đoàn khác của Watney đều cho rằng anh đã mắc kẹt và tử nạn trong môi trường thiếu dưỡng khí lẫn phương tiện để sống sót.

 Bom tấn của "Người về từ sao Hỏa" càn quét mùa phim 2015 - 1

Mark Watney một mình đơn độc mắc kẹt trên sao Hỏa.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Trailer của The Martian.

Thế nhưng sức sống và ý chí mãnh liệt, phi thường đã giúp anh vượt qua 31 ngày đơn độc để tồn tại trên hành tinh đỏ cách Trái Đất 145 triệu dặm (233 triệu km).

Tại đây, Mark Watney đã phải vận dụng toàn bộ kiến thức anh tích lũy được trong cuộc đời một phi hành gia với hy vọng nhỏ nhoi có thể liên lạc với Trái Đất và được NASA cứu thoát. Cùng lúc đó, cơ quan hàng không vũ trụ tại Trái Đất làm việc không biết mệt mỏi để có thể mau chóng đưa Mark Watney trở về với gia đình.

 Bom tấn của "Người về từ sao Hỏa" càn quét mùa phim 2015 - 2

Mark phải tự mình xoay sở với hiểu biết tích lũy được với hy vọng liên lạc được với Trái Đất.

Phim do đạo diễn Ridley Scott dàn dựng, ông từng ba lần nhận đề cử Oscar nhờ những phim kinh điển như Alien (1979), Blade Runner (1982) hay Gladiator (2000). Trong khi kịch bản phim do Drew Goddard chấp bút, cải biên dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Andy Weir.

Tiểu thuyết The Martian từng được các nhà khoa học đánh giá cao bởi sự logic và sát thực tế. Ngoài ra, dàn diễn viên trong phim của Ridley Scott luôn hội tụ những ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Matt Damon, Jessica Chastain, Kate Mara hay Sebastian Stan, Sean Bean, Chiwetel Ejiofor...

 Bom tấn của "Người về từ sao Hỏa" càn quét mùa phim 2015 - 3

Matt Damon là ngôi sao nổi bật nhất của The Martian.

The Martian từng được trang Business Insider ví với những tác phẩm điện ảnh khoa học viễn tưởng đề tài vũ trụ đầy thành công trong thời gian qua như Gravity/Cuộc chiến không trọng lực (2013) hay Interstellar/Hố đen tử thần (2014).

Tuy nhiên, đạo diễn Ridley Scott từng được biết đến với 3 tác phẩm điện ảnh khoa học viễn tưởng, trong đó có hai phim đều lấy bối cảnh không gian vũ trụ là AlienPrmoetheus.

 Bom tấn của "Người về từ sao Hỏa" càn quét mùa phim 2015 - 4

Ridley Scott được tin sẽ làm cú bứt phá với The Martian.

Vì vậy, ông hoàn toàn có thừa kinh nghiệm để tạo nên một siêu phẩm vũ trụ không gian theo phong cách hoàn toàn riêng biệt, độc đáo. News of the World của Anh thậm chí nhận định, The Martian sẽ là một cú bứt phá đầy ngoạn mục của Ridley Scott.

Bối cảnh phim diễn ra trên sao Hỏa, do đó đoàn làm phim đã tìm đến khu vực có môi trường và ngoại cảnh gần gũi với bối cảnh thực nhất. Đó chính là vùng đất "sa mạc hoa hồng" Wadi Rum nổi tiếng thuộc phía nam Jordan, nơi được lựa chọn ghi hình cho phần lớn cảnh quay của phim.

 Bom tấn của "Người về từ sao Hỏa" càn quét mùa phim 2015 - 5

"Sa mạc hoa hồng" Wadi Rum được chọn làm bối cảnh quay chính cho phim.

Wadi Rum cũng là trường quay quen thuộc của nhiều nhà làm phim Hollywood có bối cảnh phim liên quan đến sao Hỏa. Trong đó có thể kể đến hai tác phẩm điện ảnh là Red Planet và The Last Days on Mars. Ngoài ra, kỹ xảo CGI cũng là một phần tất yếu không thể thiếu để làm nên hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt và chân thực cho người xem.

The Martian của được 20th Century Fox lên kế hoạch khởi chiếu từ 25.11 với mục đích thu hút lượng khán giả đông đảo dịp nghỉ Lễ Tạ ơn. Nhưng thời gian này cũng là "mùa làm ăn" của nhiều hãng phim đình đám cùng các bom tấn "khủng" khác như Creed từ Warner Bros, The Good Dinosaur của DisneyPixar, The Hunger Games: Mockingjay - Part II của Lionsgate.

 Bom tấn của "Người về từ sao Hỏa" càn quét mùa phim 2015 - 6

The Martian được chiếu trùng với nhiều bom tấn khác cuối năm 2015.

Vì vậy hãng Fox thay đổi "chiến dịch" khi chuyển lịch chiếu The Martian sớm hơn bắt đầu từ 2.10 và đối mặt với những "đối thủ" được cho là ngang tầm như Pan của Warner Bros Steve Jobs của Universal. Trong khi đó, bộ phim Victor Frankenstein do Daniel Radcliffe và James McAvoy thủ vai chính vốn được khởi chiếu từ 2.10 lại được đẩy xuống chiếu muộn hơn vào 25.11.2015 qua hai định dạng 2D và 3D.

The Martian/Người trở về từ sao Hỏa dự kiến khởi chiếu tại các rạp của Bắc Mỹ từ 2.10.2015. Khán giả tại Việt Nam sẽ được thưởng thức bộ phim muộn hơn vào 4.12.2015.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Trailer mới nhất của The Martian.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...