23/07/2015
23/07/2015

Bức tranh 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' gấp hơn 20 lần giá khởi điểm

Bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử gấp hơn 20 lần giá khởi điểm. Bức tranh Gạc Ma – Vòng tròn bất tử được công khai đấu giá nhằm giúp đỡ thân nhân 64 liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo năm 1988. Giá bức tranh này từ 50 triệu đồng đã cán mốc gấp hơn 20 lần.

Tối 22/7 tại TP.HCM, hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với chùa Vĩnh Nghiêm và Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News) đã tổ chức lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền Việt Nam tại đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.

Bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử được giới thiệu đấu giá lần cuối tại chùa Vĩnh Nghiêm

Dịp này, bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử được đấu giá lần cuối để giúp đỡ thân nhân các chiến sĩ đã hy sinh và bị Trung Quốc tù đày trong nhiều năm liền.

Chương trình có sự hiện diện của Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Lê Mã Lương; Đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM cùng rất nhiều tăng ni phật tử và công chúng tham dự. Ngoài ra, còn có đại diện gia đình của 64 liệt sĩ Gạc Ma và các chiến sĩ từng bị Trung Quốc bắt giam trong trận chiến này, như: Lê Văn Đông, Trần Thiên Phụng, Nguyễn Văn Thống, Trương Văn Hiền, Lê Hữu Thảo…

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an chia sẻ với BTC trước buổi lễ cầu siêu

Ngày 4/6, bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử được First News hỗ trợ họa sĩ Bùi Lệ Trang thực hiện và công bố bán đấu giá nhằm giúp các liệt sĩ, chiến sĩ trong trận Gạc Ma năm 1988. Thiếu tướng, Anh hùng Lê Mã Lương là người đấu giá đầu tiên với mức khởi điểm 50 triệu đồng. 

Qua các lần đấu giá, chủ yếu bằng sự liên lạc của các cá nhân, tổ chức với First News, Gạc Ma - Vòng tròn bất tử có giá lên đến 1,1 tỷ đồng. Những tưởng đây là giá cuối cùng của Gạc Ma - Vòng tròn bất tử. Thì vào tối 22/7, bức tranh này được chốt lại với giá 1 tỷ 280 triệu đồng. Như vậy, mỗi gia đình liệt sĩ khi bảo vệ Gạc Ma năm nào sẽ được nhận 20 triệu đồng từ tiền đấu giá bức tranh này.

Lễ cầu siêu các liệt sĩ đã hy sinh vì chủ quyền độc lập, tự do của Tổ quốc

Người mua Gạc Ma - Vòng tròn bất tử là ông Lê Viết Hải, Chủ tịch tịch tập đoàn Hòa Bình. Trước đó, ngày 11/6, ông Lê Viết Hải đã đấu giá bức tranh này 200 triệu đồng. Gạc Ma - Vòng tròn bất tử sẽ được ông Lê Viết Hải tặng cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Tặng quà cho các chiến sĩ Gạc Ma năm 1988 từng bị Trung Quốc bắt tù đày

Từ ngày bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử được công khai đấu giá đến ngày kết thúc là 49 ngày. Trong thời gian này, rất nhiều người muốn mua vì các giá trị ý nghĩa của bức tranh liên quan đến những chiến sĩ Gạc Ma hy sinh khi bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tuy nhiên, bức tranh chỉ có một và người chiến thắng cũng chỉ có một. Thế nhưng, những người đấu giá “thua cuộc” vẫn nở nụ cười “chiến thắng” khi góp phần của mình như góp một tiếng chuông nhắc nhớ về những người đã hy sinh vì nước.

Trạc Tuyền

Nguồn: Go.vn

 
loading...