08/06/2015
08/06/2015

Bức ảnh ghép 200MP từ một người mẫu chơi tại 100 vị trí với nhiều nhạc cụ khác nhau

Bức ảnh ghép 200MP từ một người mẫu chơi tại 100 vị trí với nhiều nhạc cụ khác nhau. Tấm hình trên được tạo ra bởi Alexander Light, một nghệ sĩ vĩ cầm cho Oslo Philharmonic Orchestra, cũng là một nhiếp ảnh gia rất đam mê về nghệ thuật nhiếp ảnh.
One man orchestra22.
Thoạt nhìn, đây là bức ảnh một dàn hoà nhạc như mọi bức ảnh khác. Nhưng, ở bản phóng lớn, bạn sẽ nhận ra đây là một ảnh nhân bản của cùng một người tạo thành 100 nghệ sĩ đang chơi nhạc trong tấm ảnh này

Tấm hình trên được tạo ra bởi Alexander Light, một nghệ sĩ vĩ cầm cho Oslo Philharmonic Orchestra, cũng là một nhiếp ảnh gia rất đam mê về nghệ thuật nhiếp ảnh.

Sau khi nghe các ý tưởng về việc muốn có một bức ảnh được in ra với kích thước cực lớn của dàn nhạc dùng hình ảnh của Light, anh ta đã tạo ra một bức ảnh toàn cảnh cực lớn có kích thước tương đương với 200 megapixels. Khoảng hơn 400 tấm ảnh riêng lẻ đã được chụp và được ghép lại để có một bức hình hoàn chỉnh này.

Light cho biết, đầu tiên anh ta chụp cảnh một hội trường trống, sau đó anh ta chụp hình ảnh của người chơi nhạc cụ gõ Heming Valebjørg trong dàn nhạc. Nhạc công này sẽ ngồi tại mỗi ghế ứng với từng nhạc cụ và cứ thế tại các điểm với tư thế khác nhau. Theo Light anh ta đã mất 5 giờ để chụp những bức hình trên.

Không chỉ dừng lại ở công đoạn chụp hình ảnh ban đầu, Light sau đó đã mất thêm 7 tháng trong các khoản thời gian rảnh của mình để chỉnh sửa, cắt bỏ và ghép những hình ảnh lại để trông như một hình ảnh thực hơn. Các chi tiết trong hình ảnh cuối cùng trông rất ấn tượng.

Sau đây là một số hình ảnh crop chi tiết hơn về bức ảnh đó để ta có thể hình dung ra công việc của anh ta.
One man orchestra33.One man orchestra44.One man orchestra55.

Đây là hình lớn được resize lại với kích thước 8 Megapixels để các bạn có thể xem được toàn cảnh​

Nguồn: Go.vn

 
loading...