02/12/2015
02/12/2015

Bugatti xác nhận chiếc xe kế nhiệm Veyron có tên là Chiron, tháng 3 năm sau ra mắt

Bugatti xác nhận chiếc xe kế nhiệm Veyron có tên là Chiron, tháng 3 năm sau ra mắt. Chiron là tên của một nhân mã trong huyền thoại Hy Lạp. Tuy nhiên, với truyền thống đặt tên theo những tay đua đã từng lập công cho Bugatti thì Chiron nhiều khả năng là lấy cảm hứng từ tay đua Louis Chiron, người đem lại vinh quang cho Bugatti ở các giải đua Grands Prix vào thập niên 20-30 của thế kỷ trước.
Bugatti đã dần tiết lộ thông tin về mẫu hypercar tiếp theo của họ. Theo đó Bugatti vừa xác nhận là người kế nhiệm Veyron sẽ có tên chính thức là Chiron và sẽ ra mắt chính thức tại triển lãm Geneva Motor Show 2016 diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Chiron là tên của một nhân mã trong huyền thoại Hy Lạp. Tuy nhiên, với truyền thống đặt tên theo những tay đua đã từng lập công cho Bugatti thì Chiron nhiều khả năng là lấy cảm hứng từ tay đua Louis Chiron, người đem lại vinh quang cho Bugatti ở các giải đua Grands Prix vào thập niên 20-30 của thế kỷ trước.

Chiron_Xe.tinhte.vn-.

Kiểu dáng của mẫu xe kế nhiệm Bugatti Veyron sẽ dựa trên thiết kế của concept Bugatti Vision Gran Turismo, có thể thấy rõ qua tấm hình bị lộ phía trên. Chiron được cho là sẽ có 2 cấu hình động cơ, một động cơ xăng 4 tăng áp 8,0 lít W16 và một động cơ xăng lai điện hybrid. Trong đó công suất lớn nhất Chiron có thể sở hữu lên đến gần 1.500 mã lực, nhiều hơn khoảng 300 mã lực so với bản Veyron mạnh nhất. Thông số tốc độ của Chiron được dự đoán cũng ấn tượng hơn đàn anh Veyron. Cụ thể, Chiron có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,3 giây, nhanh hơn 0,2 giây so với Veyron, và đạt tốc độ tối đa là ngoài 460 km/h.

Dự kiến mức giá của Chiron sẽ rơi vào khoảng 2,2 triệu đô và Bugatti sẽ chỉ sản xuất giới hạn 500 chiếc Chiron. Mặc dù chưa chính thức ra mắt, nhưng đã có nhiều khách hàng đặc biệt của Bugatti được xem trước Chiron. Bugatti cũng tiết lộ là số đơn đặt hàng hiện nay của Chiron đã lên đến 100 chiếc, một con số đáng kể so với số lượng 450 chiếc bán ra của đàn anh Veyron.

Nguồn: Go.vn

 
loading...